rssheader

20/06/2021

Mỹ: Cặp song sinh trúng tuyển 15 trường đại học

Phạm Khánh - 05/05/2021, 13:38 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Reagan và Ricardo Razon (mặc áo YALE) trúng tuyển
15 trường ĐH. Reagan và Ricardo Razon (mặc áo YALE) trúng tuyển 15 trường ĐH.

Cặp sinh đôi sẽ tốt nghiệp THPT vào ngày 12/6. Từ đầu năm 2021, các em bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học Mỹ và nhận được thư trúng tuyển từ nhiều trường danh tiếng như ĐH Harvard, ĐH Yale, ĐH Pennsylvania, ĐH Duke, Viện Công nghệ Massachusetts…

Reagon Razon bày tỏ: “Chúng em vừa ngạc nhiên vừa biết ơn các trường đã trao cơ hội học tập. Trong một năm qua, học sinh cuối cấp đã trải qua rất nhiều khó khăn, tỷ lệ trúng tuyển vào các trường đại học cũng bị thu hẹp. Vì vậy, đối với chúng em, thư mời nhập học càng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết”.

Cặp đôi cho biết có được thành tích ngày hôm nay nhờ vào sự hỗ trợ từ bố mẹ. Reagan và Ricardo đã học chữ cái trước khi vào mẫu giáo, được định hướng theo đuổi nhóm ngành STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Bố mẹ các em luôn đề cao tầm quan trọng của giáo dục, động viên con cái chăm chỉ học hành để thu về trái ngọt.

Dù chung sở thích về lĩnh vực Khoa học máy tính, các em sẽ lựa chọn hai trường đại học khác nhau nhưng chưa công bố quyết định cuối cùng. Ricardo hy vọng có thể truyền cảm hứng cho trẻ em nghèo, trẻ em không có điều kiện học tập theo đuổi lĩnh vực STEM.

Trong khi Reagon muốn đem công nghệ đến gần hơn với đời sống xã hội. Mục tiêu chung của cặp đôi là đưa lĩnh vực STEM đến rộng hơn với cộng đồng, tạo ra công bằng xã hội.

Theo WRAL
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm