rssheader

04/12/2020

Malaysia: Chào đón tân sinh viên qua Internet

08/07/2020, 16:37 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Malaysia: Chào đón tân sinh viên qua Internet

Do ảnh hưởng bởi Covid-19, các sinh viên đã tham quan khuôn viên và môi trường xung quanh trường thông qua đoạn video được quay trước. Nhờ đó, tân sinh viên được giới thiệu về hội trường lớn, thư viện, phòng thí nghiệm khoa học và phòng trưng bày giải phẫu trong trường. Đây được coi là một phần của chương trình định hướng trực tuyến.

Ngày định hướng trực tuyến đánh dấu buổi chào đón đầu tiên của trường đại học đối với tân sinh viên. Phần lớn người học đều bày tỏ sự biết ơn khi việc học của họ không bị gián đoạn trong bối cảnh đại dịch bùng phát.

Trường Đại học Cyberjaya khẳng định đã cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục vững chắc, với mong muốn đưa tương lai của các em đi đúng hướng dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch. Lãnh đạo nhà trường cho biết, các giảng viên và sinh viên có thể chuyển đổi liền mạch nhờ Hệ thống quản lý học tập - ứng dụng giúp chia sẻ tài liệu và tiến hành các hoạt động, câu hỏi và bài tập.

Mới đây, nhà trường cũng tổ chức kỳ thi trực tuyến đầu tiên, cho phép sinh viên làm bài kiểm tra tại nhà. Các bài kiểm tra trực tuyến được cho là mang lại hiệu quả khi cho phép người học mở sách và đưa ra câu trả lời dựa trên kỹ năng tư duy, thay vì "học vẹt".

"Đây là một thách thức rất lớn khi chúng tôi phải thích nghi với phương thức hoạt động mới. Tuy nhiên, chúng tôi không ngừng ứng biến để quá trình dạy và học không bị gián đoạn", Phó Hiệu trưởng nhà trường - Giáo sư Datuk Dr Mohamad Abd Razak nói.

Các tân sinh viên và phụ huynh có thể truy cập trang web của Trường Đại học Cyberjaya để được cố vấn giáo dục, tham quan khuôn viên trường và trao đổi với chuyên gia.

Theo The Star

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm