rssheader

24/09/2021

Italy: Xuống đường phản đối đóng cửa trường học

Phạm Khánh - 25/03/2021, 06:52 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Italy đóng cửa trường học từ ngày 15/3. Italy đóng cửa trường học từ ngày 15/3.

Các cuộc biểu tình nổ ra tại hơn 35 quảng trường trên toàn quốc gồm quảng trường Piazza del Popolo, thủ đô Rome, quảng trường Piazza Duomo, thành phố Milan.

Tại Rome, người dân đội mũ gắn biểu ngữ “Hãy mở cửa trường học, bằng bất cứ giá nào”. Trong khi người dân thành phố Milan treo balo học sinh tại khu vực trường học. Đại diện tổ chức giáo dục “Trường học Mở” cho biết: “Chúng tôi yêu cầu tái mở cửa trường học ngay lập tức và cung cấp dịch vụ y tế công cộng cho các trường”.

Trước đó, từ ngày 15/3, Chính phủ Italy yêu cầu trường học phổ thông trên cả nước đóng cửa để ngăn chặn sự bùng phát của Covid-19. Chính phủ khẳng định đóng cửa trường học là cần thiết do số ca nhiễm Covid-19 gia tăng, trong đó tỷ lệ cao nằm ở nhóm thanh, thiếu niên.

Thủ tướng Mario Draghi cam kết trường học sẽ là khu vực đầu tiên được tái mở cửa khi quốc gia nới lỏng hạn chế phòng Covid-19.

Khi trẻ em học trực tuyến, hàng triệu phụ huynh phải xin nghỉ việc, làm việc tại nhà hoặc thuê người trông trẻ. Điều này gia tăng áp lực về tài chính, sinh hoạt lên các hộ gia đình.

Từ khi Covid-19 xuất hiện tại châu Âu một năm trước, Italy đã nhiều lần đóng, mở cửa trường học vào các thời điểm khác nhau phụ thuộc vào nhóm tuổi của học sinh và mức độ lây nhiễm của địa phương. Nhìn chung, thời lượng học trực tiếp tại Italy thấp hơn so với các quốc gia châu Âu khác.

Theo Reuters
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm