rssheader

23/09/2020

Hàn Quốc thúc giục SV nước ngoài ở nhà học từ xa

01/08/2020, 11:17 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Hàn Quốc thúc giục SV nước ngoài ở nhà học từ xa

Hiện tại, SV nước ngoài tới Hàn Quốc phải trải qua các thủ tục nhập cảnh đặc biệt liên quan đến lịch trình bay và tự cách ly. Tuy nhiên, Bộ GD đang lên kế hoạch khuyến khích SV nước ngoài học trực tuyến mà không phải rời quê hương mình. Bộ cho biết sẽ đưa ra các tiêu chuẩn nhằm cải thiện chất lượng các lớp học trực tuyến.

"Bộ GD đang thảo luận với các trường ĐH để khuyên họ cải thiện hệ thống tín chỉ dành cho các bài giảng yêu cầu phải học trực tiếp trong học kỳ đầu tiên của năm sau" – Phó trưởng ban Chính sách GD ĐH Ahn Woong-hwan nói – "Một kế hoạch chi tiết cho học kỳ thứ 2 sẽ được báo cáo vào tháng sau".

Theo hướng dẫn hiện hành, nếu SV quốc tế không tới Hàn Quốc, thị thực du học của họ bị vô hiệu. Tuy nhiên, xem xét tình hình dịch bệnh, SV sẽ được miễn thực hiện quy định yêu cầu họ phải tới Hàn Quốc trong vòng 15 ngày kể từ khi bắt đầu học kỳ.

Đối với những SV tới Hàn Quốc, mỗi trường nên có kế hoạch quản lý thời gian khác nhau trong lịch trình chuyến bay của họ và chia sẻ thông tin với chính quyền địa phương trong một nỗ lực xử lý các biện pháp kiểm dịch hiệu quả. Cuối cùng, Bộ GD sẽ hợp tác với Bộ Tư pháp và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông để quản lý thời gian nhập cảnh và lịch trình xem xét thị thực cho SV nước ngoài.

Trước tiên các ĐH sẽ cho phép SV tự cách ly 14 ngày. Quan chức nhà trường được yêu cầu giám sát chặt chẽ xem SV có tuân thủ quy định cách ly hay không. Chính phủ sẽ cung cấp hướng dẫn về hình phạt đối với những người vi phạm quy định.

Bộ GD sẽ báo cáo nỗ lực của các trường trong việc bảo vệ và quản lý SV nước ngoài trong tình hình đại dịch khi đánh giá chứng nhận năng lực quốc tế của họ.

Theo số liệu của Bộ GD, lượng SV nước ngoài đến Hàn Quốc kể từ khi thủ tục nhập cảnh đặc biệt được áp dụng trong nửa đầu năm nay là 37.375 người. Trong đó có 25.777 người đến từ Trung Quốc, 8.344 người đến từ Việt Nam và 59 người từ Mỹ.

Trong số SV quốc tế trên 23 người mắc Covid-19, 7 người xác định mắc khi sàng lọc tại sân bay và 16 người mắc khi cách ly. Tuy nhiên, không có ca lây nhiễm trong cộng đồng bắt nguồn từ những SV nước ngoài dương tính này.


Theo Korean Times

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm