rssheader

24/09/2020

Hàn Quốc: Khuyến khích sinh viên quốc tế học trực tuyến

04/08/2020, 13:53 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Hàn Quốc: Khuyến khích sinh viên quốc tế học trực tuyến

Tuy nhiên, những người học này sẽ phải tham gia lớp trực tuyến - một phần trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Hiện tại, sinh viên nước ngoài đến Hàn Quốc phải thực hiện các thủ tục nhập cảnh đặc biệt liên quan đến lịch trình bay và tự cách ly khi đến nơi. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục nước này hiện lên kế hoạch khuyến khích sinh viên nước ngoài tham gia các lớp học trực tuyến, mà không cần rời khỏi quê nhà.

"Bộ Giáo dục đang đàm phán với các trường đại học để cải thiện chất lượng bài giảng trực tiếp vào kỳ đầu tiên của năm tới. Kế hoạch cụ thể cho học kỳ hai sẽ được công bố vào tháng sau", Ahn Woong-hwan - một nhà lãnh đạo về chính sách GDĐH cho biết.

Theo hướng dẫn hiện hành, nếu sinh viên quốc tế không tới Hàn Quốc, thị thực du học của họ sẽ bị vô hiệu. Tuy nhiên, dựa trên tình hình đại dịch, người học nước ngoài sẽ không phải tuân thủ quy tắc đến Hàn Quốc trong vòng 15 ngày kể từ khi học kỳ bắt đầu.

Các trường ĐH nước này được khuyến cáo thiết lập kế hoạch để quản lý thời gian của người học và chia sẻ thông tin với chính quyền địa phương, giúp đưa ra biện pháp kiểm dịch hiệu quả. Ngoài ra, Bộ Giáo dục sẽ hợp tác với Bộ Tư pháp và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải để quản lý thời gian nhập cảnh cũng như sàng lọc thị thực đối với sinh viên nước ngoài.

Bộ Giáo dục cũng sẽ phản ánh nỗ lực của các trường đại học trong việc bảo vệ và quản lý sinh viên nước ngoài, bằng cách đánh giá chứng nhận năng lực quốc tế hóa của những tổ chức này.

Theo Korea Times

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm