rssheader

29/11/2020

Hàn Quốc có kế hoạch công khai danh tính phụ huynh không hỗ trợ con cái

Hải Yến - 22/10/2020, 19:00 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Trẻ em Hàn Quốc Trẻ em Hàn Quốc

Trong cuộc họp cấp Bộ, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng GD Yoo Eun-hae thông báo Bộ sẽ tìm mọi biện pháp có thể để hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên từ các gia đình cha mẹ đơn thân để các em được GD và chăm sóc có chất lượng.

“Bộ GD có kế hoạch tiết bộ danh sách những người vợ/ chồng cũ không trả tiền nuôi con vì đây không đơn giản là vấn đề tài chính mà còn là vấn đề quan trọng liên quan mật thiết đến sự sống còn của trẻ em” – bà Yoo nói.

Hiện đã có một trang web mang tên Bad Fathers, trong đó tiết lộ thông tin cá nhân của những người đàn ông và phụ nữ bị cáo buộc từ chối trả tiền nuôi con. Vợ/ chồng cũ của họ đã cung cấp thông tin nhận dạng như tên, địa chỉ, nghề nghiệp, ngày sinh và thậm chí cả ảnh của họ để đăng trên trang web được thành lập vào tháng 7/2018.

Vào tháng Giêng, người điều hành trang web bị kết tội phỉ báng các bậc cha mẹ được liệt kê trên trang web. Các công tố viên vào thời điểm đó cho biết thông tin được đăng trên trang web có thể làm tổn hại tới danh tiếng của những người bị công bố và thông tin đó không thuộc lĩnh vực lợi ích cộng đồng. Tuy nhiên, phán quyết cuối cùng lưu ý rằng hoạt động của trang web đã đóng góp vào lợi ích cộng đồng vì nó thu hút sự chú ý đến những khó khăn của các bậc cha mẹ không nhận được tiền nuôi con.

Theo Cơ quan hỗ trợ trẻ em (thành lập năm 2015), tỷ lệ thực hiện hỗ trợ chỉ là 36,6% vào năm ngoái.

Về vấn đề này, chính phủ đã quyết định xúc tiến việc công khai danh sách những người không chi phụ cấp nuôi con. Họ có kế hoạch sửa đổi Đạo luật Thực hiện trợ cấp trẻ em để đối phó với những cha mẹ không nuôi con không thường xuyên trả tiền hỗ trợ con cái.

Trên thế giới, 14 quốc gia bao gồm Mỹ, Australia, Bỉ, Đan Mạch, Pháp và Đức đều phạt hình sự những phụ huynh cố tình không trả tiền trợ cấp con cái.

Theo Korean Times
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm