rssheader

21/09/2020

Giữa mùa dịch, các nước tăng cường bảo đảm an toàn sức khỏe trong kỳ thi quan trọng

03/08/2020, 14:32 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Giữa mùa dịch, các nước tăng cường bảo đảm an toàn sức khỏe trong kỳ thi quan trọng

Nga: Năm nay kỳ thi được áp dụng các biện pháp phòng dịch Covid-9 chặt chẽ như giãn cách xã hội 1,5-2m bên ngoài và trong phòng thi, thí sinh đến điểm thi phải đeo khẩu trang, găng tay, đo thân nhiệt, sát khuẩn...

Indonesia: Hơn 700.000 thí sinh tham dự kỳ thi tại Indonesia phải tuân thủ quy trình y tế nghiêm ngặt, tránh lây lan Covid-19. Ngoài các biện pháp thông thường như đeo khẩu trang, găng tay, đo thân nhiệt, số thí sinh trong phòng thi giảm xuống so với bình thường. Mỗi ngày có 2 phiên thi (thay vì 4 phiên như bình thường). Một số trường còn yêu cầu thí sinh phải xét nghiệm kháng thể nhanh trước khi thi.

Những thí sinh có thân nhiệt trên 37,5 độ C hoặc nghi nhiễm nCov phải được xét nghiệm trước khi tham gia thi. Thậm chí nếu âm tính, nhưng những thí sinh này vẫn phải sắp xếp thi vào đợt sau.

HS Hàn Quốc làm bài thi tại sân bóng đá

Hàn Quốc: Nhà chức trách đã dùng đến các sân bóng đá vốn ngừng hoạt động vì dịch Covid-19 làm nơi để tổ chức thi cử cho các trường phổ thông vào cuối năm học. Tại các sân thể thao này, các thí sinh có điều kiện thực hiện giãn cách xã hội đầy đủ. Ngoài ra, nhà chức trách cũng thắt chặt các quy định sau khi kỳ thi kết thúc, theo đó các thí sinh không được tụ tập vì bất kỳ lý do gì và phải rời sân vận động ngay lập tức sau khi hết thời gian làm bài.

Bên cạnh việc tổ chức thi trực tiếp, Hàn Quốc còn có các kỳ thi trực tuyến, tuy nhiên kỳ thi này đang bị chỉ trích vì nhiều SV gian lận.

Hong Kong: Cơ quan Kiểm tra và Đánh giá Hong Kong áp dụng một số biện pháp phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 theo khuyến nghị của Trung tâm bảo vệ sức khỏe. Theo đó, thí sinh phải đeo khẩu trang trước khi vào phòng thi và trong suốt quá trình làm bài, đo nhiệt độ, ký vào tờ khai sức khỏe, rửa tay bằng cồn, vệ sinh đế giày.

Trong phòng thi, khoảng cách giữa các thí sinh tối thiểu là 1 mét và tốt nhất là 1,8 mét. Ngoài ra, việc sử dụng nhà vệ sinh cũng được sắp xếp để đảm bảo giãn cách xã hội.

Đức: Thí sinh thi tốt nghiệp phổ thông được thông báo trực tuyến về quy định giãn cách và những lưu ý cần nắm rõ trước khi thi. Tại vùng sâu, vùng xa, quy định được dán ở điểm thi để HS có thể lần lượt đến xem.

Trước khi thi, thí sinh phải ký cam kết tuân thủ mọi quy định của kỳ thi.

Số thí sinh trong phòng thi giảm từ 60 em xuống còn 10 em trong một phòng, và khoảng cách giữa mỗi em là 1,5 mét.

Trong một số môn thi, câu hỏi và phiếu làm bài được đặt sẵn tại chỗ trước khi thí sinh vào thi. Thí sinh không được phép dùng chung dụng cụ học tập của nhau. Khi phát đề, giám thị phải đeo găng tay.

Ngoài hành lang có người túc trực để nhắc nhở các em giãn cách xã hội và thí sinh thi xong phải về nhà ngay.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm