rssheader

27/01/2021

Bằng cấp của các nguyên thủ quốc gia trên thế giới

Hải Yến - 13/09/2020, 11:16 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Thủ tướng Đức Angela Merkel Thủ tướng Đức Angela Merkel

Thủ tướng Đức Angela Merkel: Bà Angela Merkel là một trong những nhà lãnh đạo thế giới hiện nay có bằng tiến sĩ. Vị nguyên thủ 66 tuổi này trở thành nữ thủ tướng Đức đầu tiên vào năm 2005. Trước đó, bà theo học vật lý tại ĐH Leipzig từ năm 1973 đến 1978 và lấy bằng Tiến sĩ hóa học lượng tử năm 1986 tại Học viện Khoa học Đức.

TT Iceland Gudni Johannesson: Ông Gudni Johannesson có một loạt bằng cấp. Ông học lịch sử và khoa học chính trị tại ĐH Warwick và hoàn thành bằng cử nhân vào năm 1991. Sau đó ông tốt nghiệp thạc sĩ lịch sử tại ĐH Iceland vào năm 1997. Ông cũng học tại ĐH Oxford ở Anh và tốt nghiệp với bằng thạc sĩ lịch sử năm 1999. Năm 2003, ông hoàn thành bằng tiến sĩ Lịch sử tại Queen Mary, ĐH London – theo trang web chính thức của ông.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long: Ông tốt nghiệp với bằng cử nhân Toán học và Tin học tại ĐH Cambridge. Ông cũng là nghiên cứu sinh tại trường Harvard Kennedy và nhận bằng thạc sĩ về Hành chính công.

TT Iran Hassan Rouhani: Theo hãng tin Al-Jazeera, TT Rouhani bắt đầu học tôn giáo từ nhỏ và tham dự các buổi hội thảo tôn giáo do học giả Shia lỗi lạc giảng dạy trong những năm 60. Năm 1969, ông theo học ĐH Tehran và nhận bằng cử nhân luật tư pháp năm 1972. Ngoài ra, ông nhận bằng thạc sĩ luật công và bằng tiến sĩ tại ĐH Glasgow Caledonia.

TT Pháp Emmanuel Macron: Ông trở thành TT trẻ nhất trong lịch sử nước Pháp ở tuổi 39 vào năm 2017. Ông học triết tại ĐH Paris Nanterre và hoàn thành khóa học thạc sĩ về các vấn đề công tại Sciences Po, đồng thời tốt nghiệp trường Ecole Nationale d’Administration (ENA).

Sciences Po và ENA là những trường danh tiếng của Pháp, theo trang web của ENA, trường này đào tạo những công chức cấp cao để làm việc trong các cơ quan dân sự Pháp và nước ngoài, đồng thời chuẩn bị cho họ những trách nhiệm trong tương lai ở cấp quốc gia, châu Âu và quốc tế.

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen: Bà đã gây xôn xao dư luận khi phải hoãn đám cưới 3 lần (cuối cùng bà đã kết hôn vào tháng 7 vừa qua) do dịch bệnh và trách nhiệm khi làm thủ tướng. Ở tuổi 42, bà là thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử Đan Mạch. Bà có bằng cử nhân Quản trị và Khoa học xã hội của ĐH Aalborg, cũng như bằng thạc sĩ Nghiên cứu châu Phi của ĐH Copenhagen.

 
Theo Study International
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm