rssheader

15/08/2020

Australia: HS phải đo nhiệt độ khi tới các trường học ở Melbourne

09/07/2020, 11:56 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Australia: HS phải đo nhiệt độ khi tới các trường học ở Melbourne Australia: HS phải đo nhiệt độ khi tới các trường học ở Melbourne

Nếu một HS có nhiệt độ 37,5 độ C trở lên, nhà trường sẽ phải liên hệ phụ huynh để gửi HS về nhà. Sau đó gia đình HS được khuyến khích xét nghiệm Covid-19 hoặc nhận lời khuyên của bác sĩ.

"Việc kiểm tra nhiệt độ hàng ngày sẽ giúp HS không khỏe được ở nhà và không tạo nguy cơ lây truyền virus corona" – ông Merlino cho biết hôm nay (9/7) - "Tôi hiểu rằng đây là thời gian căng thẳng đối với phụ huynh, nhưng chúng ta đang tuân theo lời khuyên y tế tốt nhất và áp dụng mọi biện pháp phòng ngừa có thể đảm bảo an toàn cho tất cả người dân Victoria".

Việc kiểm tra nhiệt độ cũng được tiến hành đối với HS đến từ các khu vực bị phong tỏa nhưng học các trường bên ngoài ranh giới.

Hơn 20 trường học đã bị buộc phải đóng cửa trong những tuần gần đây để làm vệ sinh sau khi có các ca mắc Covid-19, bao gồm trường Al-Taqwa ở Truganina . Trường này đã trở thành một trong những ổ dịch lớn nhất bang.

Ca đầu tiên được phát hiện tại trường trên vào ngày 27/6 và đến hôm qua (8/7), số ca mắc đã tăng lên 102. Hơn 2.000 HS và hàng trăm nhân viên của trường đã phải cách ly.

Kể từ hôm nay, người dân ở vùng đô thị Melbourne và Michell Shire bị phong tỏa trở lại trong 6 tuần vì số ca mắc Covid-19 tăng lên.


Theo Canberratimes

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm