rssheader

05/12/2020

Anh: Tranh cãi về biện pháp bảo vệ người học

06/08/2020, 06:08 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Anh: Tranh cãi về biện pháp bảo vệ người học

Trước bối cảnh tỷ lệ lây nhiễm bắt đầu tăng trong khi các hạn chế ở một số khu vực của đất nước tiếp tục được thắt chặt, nhiều người cho rằng, ngành giáo dục sẽ phải vượt qua nhiều thách thức lớn.

Mới đây, các nhà khoa học và Công đoàn giáo viên Anh (NASUWT) đã bày tỏ lo ngại về quyết định này. Ông Graham Medley - Giáo sư mô hình hóa bệnh truyền nhiễm tại Trường Y học Nhiệt đới và Vệ sinh London nhận định, áp dụng một số hạn chế khác như đóng cửa các quán rượu có thể sẽ là điều cần thiết để trường học hoạt động trở lại.

Một nghiên cứu gần đây khẳng định, hệ thống theo dõi và giãn cách là chìa khóa để nới lỏng hạn chế. Các nhà lãnh đạo và giáo viên cũng như công đoàn giáo dục từ lâu đã khẳng định cần có hệ thống kiểm tra và theo dõi đáng tin cậy trước khi các tổ chức giáo dục hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, việc yêu cầu học sinh tới trường theo từng nhóm nhỏ sẽ không hiệu quả đối với thanh thiếu niên năng động và có khả năng hòa nhập tốt.

Các nhà lãnh đạo trường học Anh cho biết, quy tắc về giãn cách trong trường học còn "mơ hồ" và khó có thể thực hiện được. Bên cạnh đó, việc đeo khẩu trang trong trường học cũng tiếp tục là chủ đề gây tranh cãi tại Anh. Các công đoàn nước này đã kêu gọi giáo viên, nhân viên và học sinh sử dụng khẩu trang nếu họ muốn. Một số trường học cũng khuyến nghị học sinh đeo khẩu trang khi tới lớp.

Các công đoàn tại Anh cho rằng, những chính sách hiện tại không phù hợp với hướng dẫn y tế công cộng. Những tổ chức này cũng bày tỏ mong muốn giáo viên và nhân viên nhà trường được áp dụng các biện pháp bảo vệ tương tự công nhân thuộc lĩnh vực khác.

Theo The Guardian

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm