rssheader

16/05/2021

13 trường Đại học đẹp nhất Hoa Kỳ

Ngọc Trang (tổng hợp) - 25/01/2018, 10:30 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Một trong những trường được mệnh danh là có khuôn viên đẹp nhất nước Mỹ. Một trong những trường được mệnh danh là có khuôn viên đẹp nhất nước Mỹ.

1. Đại học Chicago, Illinois

The University of Illinois at Chicago (UIC) trở thành điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế khi chào đón hơn 6.000 sinh viên/năm đến từ nhiều nước khác nhau.

Đại học Illinoise thuộc top 5 khuôn viên đại học đa dạng nhất và là trường dẫn đầu trong số các viện giáo dục công tại Mỹ. Trường chú trọng xóa bỏ những cách biệt về cơ hội chăm sóc sức khỏe, giáo dục và kinh tế.

2. Đại học Rollins, Winter Park, Florida

Khuôn viên ĐH Rollins (Winter Park, Florida) rộng 28 ha với đầy đủ tiện nghi phục vụ quá trình sinh viên với các giảng đường, trung tâm khoa học, thư viện, ký túc xá, trung tâm thể thao, nhà hát... Ngoài ra, không gian xanh cùng vị trí cạnh hồ nước tạo cho trường vẻ yên bình, thơ mộng.

3. Đại học Lewis & Clark, Portland, Oregon

 ĐH Lewis & Clark ở Portland, Oregon, nằm trên đồi Palatine. Thành lập từ năm 1867, đến nay, trường vẫn giữ được vẻ đẹp gần gũi thiên nhiên với những cây cổ thụ và thảm cỏ rộng. Bên cạnh đó, Lewis & Clark còn có các tòa nhà mang đậm dấu ấn lịch sử như khu Frank Manor hay giảng đường Roger.

4. Đại học Wellesley, Wellesley, Massachusetts

ĐH Wellesley (bang Massachusetts) có diện tích 200 ha, bao gồm rừng cây thường xanh, rừng cây thay lá và đồng cỏ rộng mênh mông cùng những khung cảnh vô cùng nên thơ, lãng mạn thay đổi theo mùa.

5. Đại học Southern Methodist, Dallas, Texas

 Đại học Southern Methodist (Southern Methodist University) là học viện tư thục, có khoảng 11.000 sinh viên theo học. Khuôn viên chính của trường được chia thành 7 khu trường thành viên, ngăn cách nhau bởi hàng cây xanh và thảm cỏ rộng.

6. Đại học Bắc Carolina, Chapel Hill

Biểu tượng của trường là Đại học Bắc Carolina, Chapel Hill là Old Well, một rotunda (kiến trúc được xây trên nền hình tròn và thường có mái vòm) dựa trên nguyên mẫu vườn Versailles.

7. Đại học Washington, St. Louis, Missouri

ĐH Washington ở St. Louis, Missouri là một viện đại học tư thục toạ lạc tại thành phố St. Louis, tiểu bang Missouri. Trường có hai khuôn viên nằm dọc theo công viên Forest Park.

8. Đại học Loyola Marymount, Los Angeles, California

ĐH Loyola Marymount ở Los Angeles, California (LMU) nằm trong một khu dân cư yên tĩnh, ở Los Angeles, California, chỉ cách Thái Bình Dương và Sân Bay Quốc Tế Los Angeles (LAX) vài phút. Khuôn viên trường rộng 60 ha, phần lớn các tòa nhà được xây dựng theo lối kiến trúc công giáo và nằm giữa rừng cây xanh.

9. Đại học Princeton, New Jersey

Đại học Princeton xếp thứ tư trong các trường đại học lâu đời nhất của Hoa Kỳ. Trường không chỉ nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt hàng đầu thế giới mà còn gây ấn tượng bởi khuôn viên cổ kính bao gồm các tòa nhà theo phong cách Gothic và bãi cỏ xanh, hồ nhân tạo.

10. Đại học Bryn Mawr, Pennsylvania

ĐH Bryn Mawr ở Pennsylvania được đánh giá là một trong những trường đẹp nhất ở Mỹ cũng nhờ lối kiến trúc Gothic. Trường được thiết kế dựa trên nguyên mẫu ĐH Cambridge. Ngoài ra, tất cả tòa nhà trong khu ký túc xá đều lấy tên theo các địa danh thuộc xứ Wales.

11. Đại học Dartmouth, Hanover, New Hampshire

Đại học Bryn Mawr chỉ là một trong những địa điểm tuyệt vời ở Philadelphia (PA). Agoda.com luôn có giá khuyến mãi thấp nhất cho bất kỳ khách sạn nào gần với Trường Cao Đẳng và Đại Học nổi tiếng. Sự lựa chọn nơi ăn chốn ở gần Đại học Bryn Mawr rất phong phú từ các khách sạn hạng sang đến nhà nghỉ bình dân.

12. Đại học Nam Sewanee, Tennesseea

ĐH Sewanee được thành lập năm 1857 ở Tennessee. Trường nằm ở vùng thôn dã Sewanee, Tennessee, với diện tích rộng lớn đến 13000 mẫu bao quanh là núi rừng thiên nhiên kì vì, là nơi lý tưởng cho các môn vận động ngoài trời như là leo núi, hay xe đạp núi.

13. Đại học Colgate, Hamilton, New York

ĐH Colgate ở Hamilton, New York, được thành lập năm 1819 và có diện tích khoảng 2,33 km2. Ngoài ra, trường cũng sở hữu cánh rừng chưa khai phá rộng 4,5 km2. Hầu hết tòa nhà được xây dựng từ đá.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm