Giành Siêu Cúp Pháp 8 lần liên tiếp, PSG có danh hiệu đầu tiên thời Pochettino

Đánh bại Marseille 2/1, PSG đã lần thứ 8 liên tiếp giành Siêu Cúp Pháp, qua đó có được danh hiệu đầu tiên thời HLV Pochettino.

PSG ăn mừng danh hiệu Siêu Cúp Pháp 2020. (Ảnh: AFP).
PSG ăn mừng danh hiệu Siêu Cúp Pháp 2020. (Ảnh: AFP).

Chỉ một thời gian ngắn sau khi nhậm chức HLV trưởng của PSG, HLV Pochettino đã có được cơ hội tham dự một trận đấu tranh danh hiệu khi PSG đối mặt với Marseille ở trận đấu tranh Siêu Cúp Pháp 2020. 

Trong một trận đấu có tính chất khá quan trọng, nhà cầm quân người Argentina đã đưa ra sân đội hình khá mạnh với những Mbappe, Di Maria.

Đội bóng nổi tiếng nhất nước Pháp hoàn toàn chiếm thế chủ động nhưng cũng phải chờ đến phút 39 để có bàn mở tỷ số. Icardi là người ghi bàn sau khi tận dụng tốt tình huống xử lý chậm của thủ thành Mandanda bên phía Marseille. 

Sang hiệp 2, HLV Pochettino có một số sự điều chỉnh khi tung Neymar vào sân. Cơ hội đến với PSG khá nhiều nhưng họ cũng phải chờ đến phút 85 để có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0. Người ghi bàn chính là Neymar với cú đá phạt đền chính xác. 

Những phút cuối trận, Marseille dồn lên tìm bàn gỡ nhưng tất cả đã quá muộn. Họ chỉ ghi được 1 bàn nhờ công của Payet và chấp nhận thất bại 1-2. PSG lần thứ 8 liên tiếp giành Siêu Cúp Pháp, qua đó có được danh hiệu đầu tiên thời HLV Pochettino. 

Nếu như PSG có danh hiệu tiếp theo tại Pháp thì ở nước Đức, bất ngờ lớn đã xảy ra ở Cúp QG Đức. Đối đầu CLB hạng 2 là Kiel và tung ra sân đội hình rất mạnh, Bayern vẫn bị đối thủ cầm chân 2-2 sau 120 phút thi đấu. Đến loạt đá luân lưu 11m, Bayern đã thất thủ 5-6 và sớm nói lời chia tay với giải đấu họ vẫn thống trị những mùa giải gần đây.

Theo vov.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Zơ Râm Thị Cẩm Tiên (thứ hai từ trái sang) luôn tự hào về trang phục truyền thống của dân tộc mình.

Cách nữ sinh Cơ Tu giữ văn hóa dân tộc

GD&TĐ - Với mong muốn giữ gìn bản sắc Cơ Tu, Zơ Râm Thị Cẩm Tiên đã khéo léo lồng ghép các hoạt động vào quá trình học tập của mình ở trường nội trú.

Sách giáo khoa AI chính thức bị 'khai tử' tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc dừng sử dụng sách giáo khoa AI

GD&TĐ - Quốc hội Hàn Quốc thông qua đạo luật sửa đổi, loại sách giáo khoa ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) khỏi hệ thống tài liệu giảng dạy chính thức.