Giảng viên xuất sắc kiêm “thủ lĩnh” Đoàn năng nổ

GD&TĐ- Là giảng viên với cách giảng dạy lôi cuốn, cùng sự năng nổ nhiệt huyết trong công tác Đoàn Thanh niên, TS Nguyễn Thành Đạ (Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng) đã trở thành "thủ lĩnh” trong công tác Đoàn nhiều năm qua.
TS Nguyễn Thành Đạt (thứ 3, từ phải sang) - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐH Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.
TS Nguyễn Thành Đạt (thứ 3, từ phải sang) - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐH Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.

Đam mê nghiên cứu khoa học

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và công tác Đoàn Thanh niên, TS Nguyễn Thành Đạt – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng cũng luôn nỗ lực trong công tác nghiên cứu khoa học, tìm tòi tri thức mới.

TS Nguyễn Thành Đạt chia sẻ, đối với bản thân anh, nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ bắt buộc. Bản thân thầy Đạt cho rằng việc làm nghiên cứu cũng chính là việc học, phải đọc các nghiên cứu trước đây, học tập các phương pháp nghiên cứu, viết báo cáo… 

Đam mê nghiên cứu khoa học và ứng dụng những kiến thức về nghiên cứu vào giảng dạy, điều thầy Đạt hướng đến là lan tỏa tinh thần tự học đến các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, các kiến thức thu thập được trong quá trình nghiên cứu cũng đã giúp ích rất nhiều trong công tác giảng dạy của thầy.

Lý lịch khoa học của thầy Đạt cũng thuộc dạng “hàng khủng” khi bản thân thầy Nguyễn Thành Đạt đã tốt nghiệp và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Đại học La Trobe (Úc) nhưng đã chọn con đường trở về để không ngại dấn thân và cống hiến, đam mê nghiên cứu khoa học.

Đam mê nghiên cứu, sáng tạo nhiều năm qua, chính vì vậy “quả ngọt” cho nỗ lực trong nghiên cứu của thầy Đạt là không ít những đề tài, những bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học đầu ngành cùng nhiều Bẳng khen, Giấy khen các cấp.

TS. Nguyễn Thành Đạt (bên phải) nhận Bằng khen của UBND TP Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ năm 2021 ảnh 1
TS. Nguyễn Thành Đạt (bên phải) nhận Bằng khen của UBND TP Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ năm 2021

Gần đây nhất, thầy Nguyễn Thành Đạt đã được UBND TP Đà Nẵng tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ năm 2021.

“Tôi rất vinh dự và tự hào khi là một các nhà khoa học của Trường Đại học Kinh tế nói riêng và Đại học Đà Nẵng nói chung nhận được khen thưởng. Các bài báo khoa học này được tôi và các cộng sự thực hiện trong một thời gian dài, nên bản thân tôi cảm thấy rất vui khi các công trình này được công bố trên tạp chí quốc tế uy tín và càng vui hơn nữa vì nỗ lực trong suốt thời gian qua được lãnh đạo thành phố ghi nhận”, thầy Đạt chia sẻ.

Vị “Thủ lĩnh” Đoàn năng động

Không chỉ đảm nhận việc giảng dạy tại trường, bên cạnh đó TS Nguyễn Thành Đạt từng nhận cương vị Phó Bí thư Đoàn Trường rồi Bí thư Đoàn trong 4 năm qua.

4 năm khoảng thời gian vị “thủ lĩnh” Đoàn Thanh niên luôn xông xáo, đi đầu trong các hoạt động Đoàn và công tác thanh niên.

Hình ảnh người Bí thư Đoàn trẻ trung xông pha vào “mặt trận” Đoàn Thanh niên đã in sâu trong tâm trí của nhiều thế hệ Đoàn viên Trường Đại học Kinh tế, từ huyện miền núi Tây Giang, Nam Giang đến xã đảo Tam Hải - huyện Núi Thành, rồi vùng quê Duy Tân - huyện Duy Xuyên, nơi đâu cũng có dấu chân đồng hành của thầy Nguyễn Thành Đạt với đoàn viên thanh niên Trường, để lại sự tin yêu nhân dân đối với màu áo xanh xung kích.

Trải qua hành trình dài trên công tác lãnh đạo Đoàn, có lẽ năm học 2020 – 2021 là khoảng thời gian khó khăn nhất của công tác Đoàn.

Thầy Đạt tâm sự rằng, hiện công tác Đoàn nói riêng và các công tác khác đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid. Điều thuận lợi là công tác Đoàn tại nhà trường luôn được sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo nhà trường. Bên cạnh đó, không thể không kể đến sự tận tâm của các đồng chí thường trực, ủy viên ban thường vụ, ban chấp hành đoàn trường. Điều thuận lợi lớn nhất đó chính là đội ngũ hùng mạnh các cán bộ đoàn ở cấp liên chi đoàn và các câu lạc bộ, đội, nhóm của nhà trường”.

TS Nguyễn Thành Đạt (áo ca rô), luôn đi đầu trong công tác Đoàn của Trường Đại học Kinh tế trong nhiều năm qua ảnh 2
TS Nguyễn Thành Đạt (áo ca rô), luôn đi đầu trong công tác Đoàn của Trường Đại học Kinh tế trong nhiều năm qua

Có thể nói rằng, thành công của công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường Đại học Kinh tế trong những năm vừa qua có phần đóng góp rất lớn từ liên chi đoàn ở cấp khoa và cấp các câu lạc bộ, đội, nhóm.

Bên cạnh đó, cũng phải kể đến sự năng nỗ, nhiệt huyết, luôn có mặt những nơi khó khăn nhất của thầy Nguyễn Thành Đạt. Được biết, 12/2021, TS. Nguyễn Thành Đạt cũng được Đoàn TNCS HCM Đại học Đà Nẵng tín nhiệm bầu là Phó Bí thư Đoàn Đại học Đà Nẵng.

Chính sự năng nổ, nhiệt huyết đó đã giúp Đoàn ĐH Kinh tế có sự trưởng thành về mọi mặt với thương hiệu tinh thần: “Năng động – Sáng tạo – Đoàn kết”.