Giảng viên, sinh viên chung tay chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trường ĐH Cửu Long có nhiều hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Nhà trường đã triển khai hỗ trợ bằng nhiều hình thức khác nhau với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng.

Đội tình nguyện SV khối Sức khỏe Trường ĐH Cửu Long hỗ trợ ngành Y tế huyện Tam Bình, Vĩnh Long.
Đội tình nguyện SV khối Sức khỏe Trường ĐH Cửu Long hỗ trợ ngành Y tế huyện Tam Bình, Vĩnh Long.

Tiếp sức sinh viên mùa dịch

Trong đợt dịch Covid-19, Trường ĐH Cửu Long có 394 sinh viên còn kẹt lại. Trong đó, có 265 sinh viên đang ở tại các nhà trọ, 129 sinh viên ở trong ký túc xá của trường.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám hiệu, công tác hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn được triển khai thực hiện bằng nhiều giải pháp như hỗ trợ tiền mặt, cơm, nhu yếu phẩm… Những hoạt động này đã kịp thời giúp sinh viên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.  

Em Meuangkhoth Nittaphone- lưu học sinh Lào chia sẻ: "Gia đình em ở Lào, hoàn cảnh khó khăn. Lúc dịch bệnh phức tạp, nhờ có sự hỗ trợ của nhà trường nên em trang trải được phần nào. Em rất cám ơn lãnh đạo trường đã quan tâm giúp đỡ chúng em vượt qua khó khăn này".

Theo PGS.TS Lương Minh Cừ, Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long, ngay từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, lãnh đạo nhà trường đã thấy được sự khó khăn của những sinh viên không về quê được nên đã kịp thời hỗ trợ. Trước hết, trường hỗ trợ tiền ăn cho sinh viên ở ký túc xá trong thời gian thực hiện giãn cách tổng trị giá hơn 90 triệu đồng.

Trường hỗ trợ thức ăn (cơm, nhu yếu phẩm, rau, củ, quả…) cho sinh viên tại các khu nhà trọ bị phong tỏa và trong ký túc xá với tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Thông qua các hoạt động hỗ trợ kịp thời động viên,  các lưu học sinh, sinh viên vượt qua khó khăn, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

Trường ĐH Cửu Long đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho sinh viên và lưu học sinh. Em Phon Sinoun, lưu học sinh Campuchia bày tỏ: “Em rất cám ơn Ban Giám hiệu Trường ĐH Cửu Long và Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long đã tạo điều kiện cho em và các bạn được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Được tiêm vắc xin, em và các bạn sẽ an tâm hơn, đảm bảo an toàn trong việc phòng, chống dịch Covid-19”.

Theo kế hoạch, Trường ĐH Cửu Long sẽ rà soát những sinh viên chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19 và tiếp tục phối hợp với cơ sở y tế tổ chức tiêm đợt 2 cho những sinh viên có nhu cầu trong thời gian tới.

Lưu học sinh kẹt lại ký túc xá nhận hỗ trợ.
Lưu học sinh kẹt lại ký túc xá nhận hỗ trợ.

Chia sẻ cùng cộng đồng

Bên cạnh đó, Trường ĐH Cửu Long đã tham gia hỗ trợ tích cực cho công tác phòng, chống dịch tại nhiều địa phương, nhất là tỉnh Vĩnh Long.

Nhà trường đã trao tặng nhiều mặt hàng thiết yếu như nhu yếu phẩm, nước sát khuẩn, kính chống giọt bắn, nước suối… cho các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương: xã Phú Quới (huyện Long Hồ, Vĩnh Long), huyện Lấp Vò (Đồng Tháp), TP Vị Thanh (Hậu Giang) và TP Hồ Chí Minh. Vận động hỗ trợ 5 tấn gạo cho người dân vùng dịch đang gặp khó khăn, tổng giá trị trao tặng hơn 100 triệu đồng.

Trường ĐH Cửu Long trao quà cho BV Đa khoa Vĩnh Long.
Trường ĐH Cửu Long trao quà cho BV Đa khoa Vĩnh Long.

Nhà trường hỗ trợ tiền mặt cho các đơn vị để sử dụng cho việc phòng, chống dịch với tổng số tiền trao tặng gần 110 triệu đồng. Theo PGS.TS Lương Minh Cừ, trường đã hỗ trợ cho Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Long; hỗ trợ xã Phú Quới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, các chốt kiểm soát dịch bệnh và đội tham gia tầm soát dịch bệnh tại Khu công nghiệp Hòa Phú (huyện Long Hồ, Vĩnh Long)…

Không chỉ hỗ trợ tiền mặt, hiện vật, Trường ĐH Cửu Long còn cử các đội tình nguyện viên gồm 120 giảng viên, sinh viên Khoa Khoa học sức khỏe tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, nhập liệu tiêm chủng, trực chốt kiểm soát… tại nhiều địa phương trong tỉnh Vĩnh Long.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường đã triển khai có hiệu quả các mô hình “Shipper tình nguyện”, “Đi chợ thay dân”, kịp thời giúp cho người dân vượt qua khó khăn trong khoảng thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

TS.BS Hồ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết Ngành Y tế đánh giá cao việc tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương của Trường ĐH Cửu Long. Đặc biệt, nhà trường có nhiều giảng viên, sinh viên khối ngành sức khỏe đã tham gia hỗ trợ tích cực cho ngành y tế trong việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, trực chốt kiểm soát dịch bệnh…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhiều trường phối hợp với trung tâm thể thao tổ chức câu lạc bộ bóng rổ cho học sinh dịp hè. Ảnh: Vân Anh

Sân chơi bổ ích

GD&TĐ - Trong kỳ nghỉ hè, các trường đã phối hợp với địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Một trong những thực phẩm dễ dàng nhất có thể giúp bạn giảm cân là chanh. (Ảnh: ITN)

Giảm cân siêu đơn giản với... chanh

GD&TĐ - Các liệu pháp dân gian sẽ giúp phái đẹp giảm cân để có thân hình thon thả đáng mơ ước. Và thật là đơn giản với liệu pháp từ chanh.