Giảng viên hồ hởi lên đường làm nhiệm vụ thanh, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT

Giảng viên hồ hởi lên đường làm nhiệm vụ thanh, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT

Để thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT, Trường Đại học Mở Hà Nội đã triệu tập và tập huấn cho gần 100 viên chức quản lý, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được Bộ GD&ĐT điều động.

Tiến sĩ Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng chia sẻ, việc tham gia đoàn kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 không chỉ là nhiệm vụ chính trị, mà còn là cơ hội để Trường Đại học Mở Hà Nội tham gia giám sát chất lượng kỳ thi, góp phần nâng cao chất lượng xét tuyển đầu vào và củng cố niềm tin trong nhân dân.

Giảng viên hồ hởi lên đường làm nhiệm vụ thanh, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT ảnh 1
PGS.TS Nguyễn Thị Nhung dặn dò, tặng nước sát khuẩn cho cán bộ, giảng viên

Được giao nhiệm vụ là Trưởng đoàn kiểm tra thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Tỉnh Yên Bái, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội cho biết, các cán bộ, giảng viên được điều động lần này đều là các cán bộ quản lý có kinh nghiệm trong công tác tổ chức thi và được tập huấn bài bản.

Công tác chuẩn bị đã được các bộ phận chức năng lên kế hoạch chi tiết từ gần 1 tháng trước; đồng thời phối hợp với đơn vị sở tại để khớp nối các hoạt động, đảm bảo một kỳ thi nghiêm túc, an toàn.

Giảng viên hồ hởi lên đường làm nhiệm vụ thanh, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT ảnh 2
Sẵn sàng lên đường
Giảng viên hồ hởi lên đường làm nhiệm vụ thanh, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT ảnh 3
Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ

Tiến sĩ Đinh Tuấn Long – Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Học liệu bộc bạch: "Khi nhận quyết định điều động của Bộ GD&ĐT, chúng tôi xác định, ngoài việc được nhà trường tập huấn, mỗi cán nhân sẽ tự trau dồi nghiệp vụ kiểm tra, thanh tra mọi lúc, mọi nơi thông qua tài liệu của Bộ và hệ thống học liệu điện tử do Trường xây dựng".

Tiến sĩ Nguyễn Minh Phương – Giảng viên, Trưởng Khoa tiếng Trung Quốc chia sẻ: "Đây không chỉ là niềm vinh dự mà còn là trách nhiệm và tự trọng nghề nghiệp. Tuy nhiệm vụ năm nay khác hơn so với các năm trước, nhưng chúng tôi luôn sẵn sàng thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần vào thành công chung của Kỳ thi".

Giảng viên hồ hởi lên đường làm nhiệm vụ thanh, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT ảnh 4
Ông Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái (Bên trái) nhận số tiền 50 triệu đồng từ TS Trương Tiến Tùng trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên.

Ngay trong buổi làm việc đầu tiên, Tiến sĩ Trương Tiến Tùng – thay mặt tập thể sư phạm Trường Đại học Mở Hà Nội đã trao số tiền 50 triệu đồng tặng các em học sinh của Tỉnh Yên Bái, có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Trước đó, Đại học Mở Hà Nội đã cử đội ngũ chuyên gia công nghệ thông tin hỗ trợ Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái xây dựng hệ thống phục vụ công tác quản lý, đào tạo trực tuyến và chuẩn bị cho việc thành lập Trường Cao đẳng Cộng đồng Yên Bái.

Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Nga.

Giăng bẫy đáo hạn để lừa gần 14 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 9/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Ngọc Nga (SN 1992, trú tại khu Đoàn Kết, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Lợi ích của giáo dục thuộc về thế hệ tương lai chứ không phải thầy tốt thì trò hay. Ảnh minh họa

Chọn lớp, chọn cô tạo áp lực không đáng có

GD&TĐ - Việc đại diện phụ huynh một lớp học (Nghệ An) đề nghị cha mẹ góp tiền để chọn “giáo viên tốt” đã tạo nên những bức xúc từ gia đình, xã hội khi cố tình tạo ra sự thiếu công bằng, tiêu cực trong môi trường giáo dục. Đáng nói hiện tượng trên không phải là hi hữu dịp đầu năm học và rất cần loại bỏ.
Nhan sắc 'cực phẩm' của em trai Sơn Tùng M-TP

Nhan sắc 'cực phẩm' của em trai Sơn Tùng M-TP

GD&TĐ - Nguyễn Việt Hoàng chính thức tham gia showbiz với vai trò ca sĩ khi cho ra mắt sản phẩm "Quên Anh Đi" (nghệ danh MONO). Vẻ ngoài điển trai khó cưỡng của em trai ca sĩ Sơn Tùng khiến dân mạng liêu xiêu, đặc biệt là hội fangirl.