Giang Hồng Ngọc xuống tóc hát ‘Chị tôi’ của Mỹ Linh

Quán quân The X Factor - Nhân tố bí ẩn mùa đầu tiên đã có sự hy sinh khi vào hình tượng người chị gái xuống tóc đi tu để hát bản hit để đời ‘Chị tôi’ của diva Mỹ Linh trong liveshow 9 của chương trình The Remix - Hòa âm ánh sáng tối 12/4.
Giang Hồng Ngọc hát "Chị tôi" của diva Mỹ Linh.
Giang Hồng Ngọc hát "Chị tôi" của diva Mỹ Linh.
Tối qua, 5 thí sinh còn lại của chương trình The Remix đã có đêm thi thứ 9 với chủ đề là những ca khúc Hit. Đây thực sự là một áp lực rất lớn với các thí sinh khi phải làm mới những bản hit đình đám đã ăn sâu trong lòng khán giả.
5 thí sinh đã có những lựa chọn riêng của mình để có thể phô được thế mạnh trong giọng hát, kỹ thuật biểu diễn và mang tới những bản phối mới lạ, hấp dẫn.
Là người biểu diễn kết thúc trong chương trình, Giang Hồng Ngọc thể hiện ca khúc ‘để đời’ từng mang lại tên tuổi và đưa Mỹ Linh lên hàng ngôi sao đó là Chị tôi.
Không giống như tưởng tượng của khán giả và giám khảo về việc Giang Hồng Ngọc sẽ làm mới ca khúc này, bản phối của producer trong team của cô là Duy Anh vẫn giữ nguyên phong cách chậm rãi, khắc khoải của bản gốc. Bản phối mới mang hơi hướng của epic với những hiệu ứng sân khấu tuyệt đẹp đã thực sự chinh phục khán giả.
Điều đặc biệt trong màn biểu diễn này đó là việc Giang Hồng Ngọc hóa thân thành hình tượng người chị đau khổ xuống tóc đi tu đã nhận được sự đánh giá cao của giám khảo Hồ Ngọc Hà. Cô cho rằng nếu là mình sẽ không bao giờ dám xuất hiện trên sân khấu trong hình ảnh của Giang Hồng Ngọc bởi vì bị bệnh ‘sợ xấu’.

Giám khảo Nguyễn Hải Phong cũng đánh giá cao bản phối theo nhịp 6-8 và cách giấu nhịp rất khéo léo của ca khúc này, đồng thời khen ngợi giọng hát mạnh mẽ, sắc bén và khó mà tìm được lỗi của Giang Hồng Ngọc.

Với sự thể hiện xuất sắc của mình, team Giang Hồng Ngọc đã lần thứ tư trở thành đội xuất sắc nhất trong đêm thi với tổng điểm từ giám khảo là 29,5.

Isaac, Tóc Tiên bị chê ‘an toàn’
Cả Isaac và Tóc Tiên đều lựa chọn những bản hit rất đình đám đó là Tình về nơi đâu (Thanh Bùi) và Đường cong (Thu Minh). Đây là những bản hit của hai tên tuổi cực hot trong làng nhạc Việt với kỹ thuật và giọng hát đẳng cấp.

Với phần biểu diễn của mình, Tóc Tiên và Isaac đều có những phần đầu tư dàn dựng vô cùng công phu khi Isaac sử dụng nghệ thuật body painting để làm trang phục biểu diễn còn Tóc Tiên thì biến sân khấu trở thành một rạp xiếc.

Giang Hồng Ngọc xuống tóc hát ‘Chị tôi’ của Mỹ Linh ảnh 1
Giang Hồng Ngọc xuống tóc hát ‘Chị tôi’ của Mỹ Linh ảnh 2 Tóc Tiên và Isaac bị chê an toàn.
Tuy nhiên, theo giám khảo Hồ Ngọc Hà thì cả Tóc Tiên và Isaac đều chưa có sự đột phá trong phần biểu diễn của mình. Hà Hồ cho rằng Isaac vẫn giữ vững phong độ, không có lỗi nào nhưng cô nghĩ rằng Isaac có thể làm tốt hơn nữa. Hà Hồ cũng khuyên team Isaac cố gắng suy nghĩ để đạt được sự bùng nổ hơn nữa.
Với Tóc Tiên, Hà Hồ cũng giành lời khuyên hãy ‘điên’ hơn nữa để có thể bùng nổ trên sân khấu giống như những bản phối mà DJ Hoàng Touliver của đội cô đã sáng tạo nên.
Biểu diễn xuất sắc, FB Nation vẫn rời cuộc chơi
Nhận được số lượng bình chọn của khán giả thấp nhất trong đêm, ba chàng trai của nhóm FB Nation đã phải nói lời tạm biệt chương trình The Remix - Hòa âm ánh sáng ở liveshow thứ 9.

Trong đêm thi với chủ đề bài hit, FB Nation đã liều lĩnh khi lựa chọn ‘Hà nội mùa vắng những cơn mưa’ từng được ca sĩ Cẩm Vân thể hiện rất thành công. Khán giả và cả ban giám khảo đều băn khoăn không hiểu ba anh chàng này sẽ xử lý và làm mới ca khúc này ra sao, và cuối cùng FB Nation đã không gây thất vọng.

Giang Hồng Ngọc xuống tóc hát ‘Chị tôi’ của Mỹ Linh ảnh 3 FB Nation rời cuộc chơi.
Nhạc sĩ- giám khảo Nguyễn Hải Phong đã phải thốt lên: “Lẽ ra các bạn nên làm điều này từ sớm hơn, các bạn đã đem cả một Hà Nội lên sân khấu nhưng vẫn rất giàu cảm xúc và khiến tôi nổi da gà. Tôi có cảm nhận các bạn hiểu tinh thần bài hát và hiểu tinh thần của The Remix, rất chill-out, đây thực sự là một giải pháp xuất sắc”.
Sau khi FB Nation chia tay cuộc chơi, 4 team còn lại sẽ bước vào đêm liveshow 10 với chủ đề thử thách của giám khảo.
Ảnh: Maison de bil
Theo tienphong
Ảnh minh họa: ITN.

Truyện ngắn Ước mơ của Linh

GD&TĐ - Từ ngày Linh chào đời, cả làng, cả xã biết mẹ và Linh bị AIDS. Hôm đó là một ngày mưa rét cắt da, cắt thịt trong tiết đại hàn của mùa Đông giá lạnh.
Canh 'tập tàng'.

Thương nhớ canh 'tập tàng'

GD&TĐ - Có một món canh quê, rất quê mà người quê hoặc gốc quê luôn luôn nhớ, luôn luôn thích - cả người quê xưa và người quê nay.
Ảnh minh họa/ITN.

Truyện ngắn: Đôi giày

GD&TĐ - Một người sẽ đi bao nhiêu đôi giày trong suốt cuộc đời? Câu hỏi này thật kỳ lạ, ai sẽ nghiêm túc tính toán cơ chứ!
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.