Giám sát việc đóng cửa 40 phòng hát còn tồn tại vi phạm tại 'phố karaoke'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trên 'phố karaoke Phúc Tân' (Hoàn Kiếm, Hà Nội) có 46 phòng hát được yêu cầu tạm đóng cửa, tuy nhiên còn 40 phòng đã tháo dỡ nhưng chưa triệt để.
Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm kiểm tra công tác PCCC tại quán karaoke.
Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm kiểm tra công tác PCCC tại quán karaoke.

Đêm 18 và rạng sáng 19/9, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổng kiểm tra hoạt động phòng chống cháy nổ tại các quán karaoke trên địa bàn.

Thượng tá Bùi Văn Đang - Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, tổ công tác sẽ tập trung kiểm tra khu vực phố Phúc Tân (phường Phúc Tân) nơi tập trung quá nửa số quán karaoke trên địa bàn. Việc kiểm tra theo trình tự, từ giấy phép hoạt động cho đến hoạt động thực tế được phép của cơ sở.

Qua kiểm tra thực tế tại quán karaoke Thông Tài 245 Phúc Tân có 10 phòng thì 3 phòng đạt tiêu chuẩn, 7 phòng đóng cửa, chủ quán đã dán thông báo, dỡ loa. Nhưng đoàn công tác đánh giá việc làm này là chưa triệt để nên đã yêu cầu chủ cơ sở phải cam kết dỡ cách âm, cam kết phải thực hiện đúng việc đóng cửa những phòng hát chưa đạt tiêu chuẩn đang chờ cấp phép.

Tương tự, tại quán karaoke cạnh số 243 và 241 Phúc Tân ghi nhận còn 2 phòng hát chưa đạt chuẩn đang trong quá trình tháo dỡ, tổ công tác đã yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết trong vòng 1 tuần sẽ xử lý triệt để.

Qua kiểm tra tại 9 cơ sở trong đó có 8 cơ sở trên phố Phúc Tân, tổ công tác cho biết, các quán đều có hệ thống thang thoát hiểm, duy trì phòng hát được phép hoạt động khoảng 30% công suất quán. Vào thời điểm kiểm tra đang có khách hát tại một số phòng, hệ thống chuông báo cháy hoạt động bình thường, nhân viên quán có ý thức hướng dẫn khách thoát hiểm và sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy.

Giám sát việc đóng cửa 40 phòng hát còn tồn tại vi phạm tại 'phố karaoke' ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra các phòng hát việc thực hiện yêu cầu tạm đóng cửa.

Qua kiểm tra thực tế, tổ công tác đã lập biên bản hiện trường ghi nhận trên “phố karaoke Phúc Tân” có tổng số 26 phòng được cấp phép. Các quán để vượt quá 46 phòng so với giấy phép được cấp. Dù được tuyên truyền về việc tạm đóng cửa phòng hát chưa được phép, nhưng mới có 6 phòng đã tháo dỡ triệt để cả cách âm, cách nhiệt mang bàn ghế, thiết bị ra ngoài. Còn 40 phòng đã tháo dỡ nhưng chưa triệt để, mới tháo dỡ các trang thiết bị phục vụ kinh doanh karaoke.

Bà Lê Kim Dung, chủ cơ sở karaoke 243 Phúc Tân cho biết, việc đóng cửa hầu hết phòng hát tuy có ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế nhưng vì an toàn của bản thân và cộng đồng nên sẵn sàng chấp hành theo hướng dẫn của lực lượng chức năng, đóng cửa phòng hát một cách triệt để, không làm theo hình thức đối phó.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định, hiện quận Hoàn Kiếm có 15 cơ sở karaoke, quận đã cho giám sát thường xuyên công tác phòng cháy chữa cháy.

Qua kiểm tra thực tế, vẫn thấy còn nhiều phòng hát tại những cơ sở trên chưa tháo dỡ triệt để. Trước lý do của các chủ cơ sở thiếu người để thực hiện việc tháo dỡ, quận đã giao các phường hỗ trợ lực lượng khi cần thiết. Hiện tại, các chủ cơ sở còn tồn tại vi phạm đã ký cam kết trong vòng 1 tuần (từ nay đến 26/9) xử lý triệt để. Quận sẽ cử lực lượng giám sát việc thực hiện cam kết này.

Công an quận Hoàn Kiếm khẳng định, nếu việc xử lý đóng cửa phòng hát chưa đạt chuẩn không đúng như cam kết, sẽ đề xuất rút giấy phép hoạt động của những cơ sở vi phạm.

Ảnh minh họa/INT

Chớ có chủ quan!

GD&TĐ - Ông bà nói rồi, 'cẩn tắc vô ưu' - cẩn thận thì sau không phải lo lắng gì. Chớ có chủ quan để phải trả giá!
Ảnh minh họa Internet.

Tăng quản lý

GD&TĐ -  Thực hiện Luật Giáo dục Đại học, số lượng trường đại học, học viện có tuyển sinh và đào tạo chương trình liên kết quốc tế đang tăng dần.