Giám đốc Công ty Toàn Phát trốn thuế hơn 8 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Giám đốc Công ty Toàn Phát bị bắt tạm giam về tội Trốn thuế với số tiền lên đến hơn 8 tỷ đồng.
Đối tượng Hoàng Tuấn làm việc với cơ quan công an.
Đối tượng Hoàng Tuấn làm việc với cơ quan công an.

Ngày 7/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Tuấn (SN 1963, chỗ ở hiện nay tại đường Lý Thường Kiệt, Phường Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn) về tội Trốn thuế.

Hoàng Tuấn là Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát.

Qua công tác điều tra, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện Công ty cổ phần Toàn Phát (có địa chỉ tại khu Sơn Hà, thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) do Hoàng Tuấn lãnh đạo đã có hành vi trốn thuế.

Cụ thể, từ năm 2017 - 2020, trong quá trình sản xuất kinh doanh, bị can Hoàng Tuấn đã chỉ đạo kế toán của công ty khi thực hiện các giao dịch mua bán hàng hóa (là gạch xây dựng các loại) lập 2 hệ thống sổ sách kế toán, không xuất hóa đơn giá trị gia tăng để trốn thuế với số tiền lên đến hơn 8 tỷ đồng.

Hành vi của bị can được xác định đã phạm vào tội Trốn thuế được quy định tại Khoản 3, Điều 200, Bộ Luật hình sự năm 2015. Cơ quan điều tra hiện đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý các đối tượng liên quan.

3 khẩu súng mà xe khách vận chuyển thuê. Ảnh: Công an Kon Tum.

Phát hiện xe khách vận chuyển súng

GD&TĐ - Qua kiểm tra, Công an huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) phát hiện một xe khách vận chuyển 3 khẩu súng đã được lắp ráp (nghi là súng săn).