Giám đốc công an Hà Nội có 'chỉ đạo thép' xử lý tội phạm

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 8/11, Công an TP Hà Nội cho biết, đã có kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên nhiều lĩnh vực.
Công an TP Hà Nội tăng cường đấu tranh, trấn áp mạnh mẽ với các loại tội phạm hình sự, ma túy.
Công an TP Hà Nội tăng cường đấu tranh, trấn áp mạnh mẽ với các loại tội phạm hình sự, ma túy.

Giám đốc Công an TP Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Hải Trung vừa có yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ tăng cường đấu tranh, trấn áp mạnh mẽ với các loại tội phạm hình sự, đặc biệt là tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Ngày 8/11, Công an TP Hà Nội cho biết, đã có kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên nhiều lĩnh vực.

Theo đó, từ ngày 15/11/2022 đến 5/2/2023, các lực lượng của Công an Hà Nội sẽ tập trung cao độ kế hoạch tấn công, xử lý tội phạm.

Giám đốc Công an Hà Nội yêu cầu, các đơn vị triển khai tổng thể, đồng bộ các biện pháp, nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, từ cơ sở không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Các lực lượng làm nhiệm vụ có trách nhiệm chủ động phân tích, nhận diện, dự báo chính xác tình hình, đối tượng và những vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự trên phạm vi toàn thành phố và trên từng địa bàn, lĩnh vực, chuyên đề.

Các đơn vị phải bảo đảm bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại quan trọng của đất nước. Cùng với đó là hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách và hội nghị quốc tế tổ chức trên địa bàn Thủ đô, các dịp Noel, Tết Dương lịch 2023, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và các lễ hội đầu xuân năm mới.

Để triển khai hiệu quả kế hoạch, lãnh đạo Công an Hà Nội yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân nâng cao cảnh giác phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội.

Đặc biệt, Giám đốc Công an Hà Nội yêu cầu, các đơn vị tăng cường đấu tranh, trấn áp mạnh mẽ với các loại tội phạm hình sự, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, tội phạm trong thanh thiếu niên.

Bên cạnh đó, đấu tranh triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn, xuyên quốc gia, các tụ điểm sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, các hành vi vi phạm liên quan đến “bóng cười”.