Giám đốc Công an Hà Nội bỏ phiếu bầu cử tại Trại tạm giam Hỏa Lò

Giám đốc Công an TP Hà Nội đã cùng hơn 3000 cử tri tại Trại tạm giam Hỏa Lò bỏ phiếu bầu cử.
Giám đốc Công an Hà Nội bỏ phiếu bầu cử tại Trại tạm giam Hỏa Lò
Sáng 22/5, Trại tạm giam số 1 (Trại tạm giam Hỏa Lò) Công an TP Hà Nội đã tổ chức cho hơn 3000 cử tri bỏ phiếu bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp. Các cử tri tại đây phần lớn là những người đang bị tạm giữ, tạm giam. Còn lại là cán bộ, chiến sỹ của Trại giam.

Giám đốc Công an Hà Nội bỏ phiếu bầu cử tại Trại tạm giam Hỏa Lò ảnh 1

Giám đốc Công an Hà Nội bỏ phiếu bầu cử tại Trại tạm giam Hỏa Lò ảnh 2
Thiếu tướng Đoàn Duy Khương bỏ phiếu bầu cử.

Đáng chú ý, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP Hà Nội cũng thực hiện quyền công dân của mình tại tổ bầu cử này. Đúng 7h, sau lễ khai mạc, ông Đoàn Duy Khương là người đầu tiên bỏ phiếu bầu cử.

Việc bỏ phiếu bầu cử sẽ diễn ra tại hội trường Trại tạm giam số 1 từ 7h tới 19h ngày 22/5. Đối với các trường hợp can phạm đặc biệt, cán bộ Trại giam sẽ đem hòm phiếu tới tận nơi giam giữ để những người này bỏ phiếu.

Giám đốc Công an Hà Nội bỏ phiếu bầu cử tại Trại tạm giam Hỏa Lò ảnh 3
Đại tá Chu Xuân Thọ - Giám thị trại giam bỏ phiếu.

Cũng tại Trại tạm giam số 1, Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã đại diện Công an thành phố trả lời báo chí về công tác tổ chức bầu cử trong các cơ sở giam giữ.

Ông Toản cho biết, Hà Nội hiện có 2 nhà tạm giam và 29 nhà tạm giữ thuộc Công an các quận, huyện trên địa bàn.

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, TP Hà Nội và Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch chuẩn bị chu đáo, chi tiết cho kỳ bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Giám đốc Công an Hà Nội bỏ phiếu bầu cử tại Trại tạm giam Hỏa Lò ảnh 4
Thiếu tướng Đinh Văn Toản trả lời báo chí.

"Chúng tôi quán triệt Luật bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp đến tất cả cán bộ chiến sỹ trong toàn công an thành phố; đặc biệt là các cán bộ, chiến sỹ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại các cơ sở tạm giam, tạm giữ.

Công an thành phố cũng phối hợp với các địa phương có các cơ sở giam giữ như trại tạm giam, các nhà tạm giữ để thành lập tổ bầu cử, kiểm phiếu... Đồng thời, chúng tôi cũng chuẩn bị tốt nhân sự phục vụ bầu cử.

Bên cạnh đó, Công an thành phố đã phối hợp với Viện Kiểm sát, Tòa án để rà soát, lên danh sách các bị can, bị cáo tại các cơ sở giam giữ, đảm bảo không để sót bất kỳ một trường hợp nào bị tạm giữ, tạm giam mà vẫn được quyền bầu cử theo quy định.

Giám đốc Công an Hà Nội bỏ phiếu bầu cử tại Trại tạm giam Hỏa Lò ảnh 5

Việc rà soát cũng nhằm đảm bảo không nhầm lẫn những người đã bị pháp luật tước quyền bầu cử, những người đã có bản án có hiệu lực của Tòa án. Những trường hợp này không đưa vào danh sách cử tri.

Trước ngày bầu cử, chúng tôi cũng đã thực hiện tốt việc tuyên truyền về Luật bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, những tiêu chuẩn của ứng cử viên các cấp, quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc bầu cử... tới tất cả các can phạm, phạm nhân," Phó Giám đốc công an TP Hà Nội nói.
Theo vtc.vn
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.