Giải thưởng quốc tế vinh danh thành tựu cựu du học sinh Vương quốc Anh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hội đồng Anh vừa phát động chương trình Study UK Alumni Awards vinh danh những thành tích xuất sắc của các cựu du học sinh Vương quốc Anh.
Chị Nguyễn Thị Thu Trang trở thành Quán quân toàn cầu năm 2023 ở hạng mục Khoa học và Bền vững. Ảnh: Hội đồng Anh.
Chị Nguyễn Thị Thu Trang trở thành Quán quân toàn cầu năm 2023 ở hạng mục Khoa học và Bền vững. Ảnh: Hội đồng Anh.

Hội đồng Anh vừa phát động chương trình Study UK Alumni Awards năm thứ mười ở phạm vi quốc tế nhằm vinh danh những thành tích xuất sắc và những đóng góp tích cực của các cựu du học sinh Vương quốc Anh trên toàn thế giới trong lĩnh vực nghề nghiệp, cho cộng đồng và quốc gia của mình.

Năm nay sẽ có giải thưởng trong bốn lĩnh vực bao gồm: Giải Khoa học và Bền vững (vinh danh cựu du học sinh Anh hoạt động trong các lĩnh vực: Biến đổi khí hậu, năng lượng sạch, y học, các thành phố và cộng đồng bền vững, kỹ thuật, công nghiệp và xây dựng); Giải Văn hoá và Sáng tạo (vinh danh cựu du học sinh Anh hoạt động trong các lĩnh vực: Nghệ thuật, thiết kế, truyền thông, video, TV, âm nhạc, thể thao, bloggers…).

Giải Tác động Xã hội (vinh danh các Cựu du học sinh Anh hoạt động trong các lĩnh vực: Bất bình đẳng, đói nghèo, giáo dục và nâng cao kỹ năng…); Giải Kinh doanh và Đổi mới (vinh danh các du học sinh Anh hoạt động trong các lĩnh vực: Khởi nghiệp, kinh doanh và công nghệ và tài chính).

Tất cả các ứng viên đủ điều kiện sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng Study UK Alumni Awards ở quy mô quốc tế, và quy mô quốc gia.

Ở quy mô quốc tế, Quán quân Toàn cầu sẽ được công bố trong năm 2024 và được vinh danh thông qua một chiến dịch truyền thông trực tuyến trên phạm vi toàn cầu. Những người đoạt giải sẽ có cơ hội nâng cao hình ảnh trên trường quốc tế, mở rộng các mối quan hệ và phát triển sự nghiệp qua một chuyến đi đến Vương quốc Anh.

Bên cạnh giải thưởng quy mô quốc tế, Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ tổ chức lễ trao giải ở quy mô quốc gia. Danh sách những người đoạt giải thưởng quốc gia sẽ được công bố trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2024.

Năm 2023, từ hơn 100 hồ sơ ứng cử với những câu chuyện đầy cảm hứng, những đóng góp vô cùng ý nghĩa cho cộng đồng, Hội đồng Anh cùng Ban giám khảo tại Việt Nam đã lựa chọn ra 12 á quân và 4 quán quân cho 4 hạng mục.

Hội đồng Anh đã lựa chọn đã chọn ra được 4 cá nhân xuất sắc tại Việt Nam để trao giải cho năm 2023. Ảnh: Hội đồng Anh. ảnh 1
Hội đồng Anh đã lựa chọn đã chọn ra được 4 cá nhân xuất sắc tại Việt Nam để trao giải cho năm 2023. Ảnh: Hội đồng Anh.

Đặc biệt, chị Nguyễn Thị Thu Trang - Nhà bảo tồn động vật hoang dã, người sáng lập Trung tâm hành động vì động vật hoang dã Việt Nam (WildAct) là Quán quân hạng mục Khoa học và bền vững tại Việt Nam đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn ứng viên trên toàn thế giới để trở thành Quán quân toàn cầu ở hạng mục này.

Hơn 16 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn và nghiên cứu các loài động vật hoang dã, Trang Nguyễn đã có nhiều đóng góp cho ngành. Cô từng được nhận rất nhiều giải thưởng quốc tế danh giá bởi sự cam đảm và những hoạt động bảo tồn truyền cảm hứng cho cộng đồng, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Tại lễ trao giải Study UK Alumni Awards năm 2023, chị Trang chia sẻ: "Nếu không có cơ hội học tập tại Anh, tôi sẽ không thể trở thành một nhà bảo tồn động vật như ngày hôm nay. Nước Anh đã cho tôi cơ hội để gặp với những con người tuyệt vời, những người đã truyền cảm hứng và giúp đỡ tôi rất nhiều".

Tiếp tục sứ mệnh tìm kiếm những gương mặt sáng giá, Hội đồng Anh kêu gọi các cựu du học sinh Anh ở Việt Nam đăng ký tham gia Giải thưởng Study UK Alumni Awards 2023-24 đến hết ngày 22/10/2023.

Làm mặt nạ là một trong những hoạt động học sinh hứng thú tham gia.

Học sinh cùng giữ gìn nét đẹp Trung thu

GD&TĐ - Học sinh Trường THCS Bế Văn Đàn đã có những trải nghiệm ý nghĩa trong chương trình 'Giữ gìn nét đẹp Trung thu xưa' được trường tổ chức ngày 28/9.
Sinh viên Trường Đại học Quốc tế tham gia hoạt động thu gom vật liệu tái chế “From Waste to Wonder”. Ảnh: NTCC

Sinh viên tìm hiểu kiến thức về Net Zero

GD&TĐ - Sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM thu gom vật liệu tái chế, tìm hiểu kiến thức về phát triển bền và mục tiêu Net Zero.