Giải marathon Quốc gia 2023 xác lập kỷ lục Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Giải Vô địch quốc gia marathon và cự ly dài lần thứ 64 (Tiền Phong Marathon) đánh dấu cột mốc đáng nhớ.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận Tiền Phong Marathon là giải chạy có số lượng VĐV tham gia chào cờ và hát quốc ca đông nhất. Kỷ lục được xác lập với hơn 4.000 vận động viên và người tham dự cùng chào cờ và hát quốc ca trước khi xuất phát các cự ly 10 km, 21 km và 42 km.

Số lượng đoàn chuyên nghiệp tham dự giải năm nay cũng là con số kỷ lục. Ngoài ra, đây là sự kiện ghi nhận số du khách đến Lai Châu đông nhất trong một ngày.

Giải marathon Quốc gia 2023 xác lập kỷ lục Việt Nam ảnh 1Giải marathon Quốc gia 2023 xác lập kỷ lục Việt Nam ảnh 2

Đặc biệt, lễ chào cờ với sự tham gia của hơn 4.000 vận động viên cùng hàng nghìn người hâm mộ, người dân tỉnh Lai Châu và đã xác lập kỷ lục Việt Nam với Giải chạy có số lượng vận động viên tham gia chào cờ và hát Quốc ca trên Quảng trường đông nhất Việt Nam.

Giải marathon Quốc gia 2023 xác lập kỷ lục Việt Nam ảnh 3
Nghi thức thượng cờ tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu.

Cự ly khắc nghiệt nhất của giải là 42km có sự tham gia của các tuyển thủ quốc gia Hoàng Nguyên Thanh, Nguyễn Văn Lai. Trong khoảng 1 km cuối, nhà vô địch SEA Games 31 Hoàng Nguyên Thanh bứt phá và cán đích đầu tiên, lần thứ tư liên tiếp về nhất nội dung này của giải Vô địch quốc gia marathon và cự ly dài.

Ở một số nội dung khác của hệ tuyển, ngôi vô địch không đổi chủ. Phạm Thị Hồng Lệ bảo vệ thành công ngôi hậu cự ly 21km. Đỗ Quốc Luật lần thứ chín về đích đầu tiên ở đường chạy 10km nam - lập kỷ lục người vô địch Tiền Phong Marathon nhiều lần nhất trong lịch sử giải chạy có tuổi đời 64 năm.

“Tôi xác định Tiền Phong Marathon 2023 là bài kiểm tra thể lực để tập trung cho các giải sắp tới, như 5.000m ở Sóc Sơn và SEA Games 32 tại Campuchia. Vì vậy tôi đã có 1 tháng rưỡi tập luyện ở Lai Châu, bắt đầu từ ngày 9/2. Trước đó, trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội TDTT Toàn quốc năm ngoái tôi cũng có một khoảng thời gian tập luyện ở Lai Châu. Điều này giúp tôi có nền tảng thể lực tốt để tiến xa hơn”, Đỗ Quốc Luật chia sẻ.

Giải marathon Quốc gia 2023 xác lập kỷ lục Việt Nam ảnh 4

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng cũng tham gia Tiền Phong Marathon 2023.

Giải marathon Quốc gia 2023 xác lập kỷ lục Việt Nam ảnh 5Giải marathon Quốc gia 2023 xác lập kỷ lục Việt Nam ảnh 6

Ban tổ chức cho biết Tiền Phong marathon đã được trao chứng nhận Kỷ lục Việt Nam khi là giải chạy có số VĐV tham gia chào cờ và hát quốc ca đông nhất trên quảng trường tại Việt Nam. Đơn vị sở hữu kỷ lục là UBND tỉnh Lai Châu và báo Tiền Phong.

Giải marathon Quốc gia 2023 xác lập kỷ lục Việt Nam ảnh 7

Giải vô địch Quốc gia Tiền Phong Marathon lần thứ 64, tiếp tục khẳng định cam kết thúc đẩy lối sống năng động tích cực, rèn luyện thể chất trong cộng đồng.

Giải marathon Quốc gia 2023 xác lập kỷ lục Việt Nam ảnh 8
Chạy qua những cung đường vô cùng ấn tượng khiến các vận động viên rất ấn tượng với cảnh đẹp tại miền đất biên giới Lai Châu.
Giải marathon Quốc gia 2023 xác lập kỷ lục Việt Nam ảnh 9Giải marathon Quốc gia 2023 xác lập kỷ lục Việt Nam ảnh 10Giải marathon Quốc gia 2023 xác lập kỷ lục Việt Nam ảnh 11Giải marathon Quốc gia 2023 xác lập kỷ lục Việt Nam ảnh 12
Giải Tiền Phong Marathon 2023 đã khép lại thế nhưng những cung đường tuyệt đẹp, những tình cảm của người dân thân thiện, mến khách cùng với những món ăn hấp dẫn... đã để lại những ấn tượng khó quên đối với các vận động viên, du khách.
Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.