"Giải mã" ý nghĩa tên phim "Hoa hồng trên ngực trái"

"Giải mã" ý nghĩa tên phim "Hoa hồng trên ngực trái"

Sau tập 45 phim Hoa hồng trên ngực trái, khán giả đã phần nào hiểu được ý nghĩa tên phim. Thái (Ngọc Quỳnh) hy sinh mạng sống của mình để cho con gái trái tim với ước nguyện cuối cùng, dù anh không còn sống nhưng trái tim vẫn đập trong lồng ngực của con gái. 

Trích đoạn Hoa hồng trên ngực trái tập cuối - tập 46 có cảnh, Bảo (Hồng Đăng) tới đón Khuê (Hồng Diễm) và Khuê mặc một chiếc váy có bông hoa hồng trên ngực trái.

Khuê kể, đó là bông hoa do mẹ của Thái - bà Hồng (NSND Hoàng Cúc) làm cho Khuê với ý nghĩa: "Người ta ví tình yêu là hoa hồng, phụ nữ cũng là hoa hồng, hoa nở rồi hoa sẽ tàn lụi, nhưng mẹ tin rằng, nhất định bông hồng trên ngực trái của con không bao giờ tàn lụi".

Trước khi phát sóng tập cuối cùng, Nguyễn Thủy - tác giả kịch bản phim Hoa hồng trên ngực trái, đã viết rõ hơn về ý nghĩa tên phim.

Chị tiết lộ: "Tối nay, Hoa hồng trên ngực trái phát tập cuối cùng, cũng là tập có một đoạn mà mình rất thích. Vào ngày đặt tay Khuê vào tay Bảo, bà Hồng đã đính một bông hoa hồng trên chiếc váy mà Khuê mặc.

Giải mã ý nghĩa tên phim Hoa hồng trên ngực trái-2

Khi Khuê hỏi bà rằng, vì sao lại là hoa hồng, thì người phụ nữ mất mát nhiều nhất trong phim, đã nói: Ngày xưa, có lần, mẹ và bố đi xem vở kịch Tin ở hoa hồng. Giờ mẹ đã quên câu chuyện ấy cụ thể thế nào. Nhưng mẹ nhớ khi bước ra ngoài nhà hát, bố nói, dẫu cay đắng thế nào, thì hãy tin ở cuộc đời, hãy tin ở tình yêu, hãy tin ở hoa hồng...

Sau, chính bố phản bội mẹ, làm lòng tin mẹ tan vỡ. Nhưng sau rất nhiều chuyện, mẹ nhận ra, cuộc đời ngắn ngủi quá. Bố con đã mất. Con trai mẹ cũng đã mất… Cho dù từng bị phản bội, từng cay đắng... thì, việc chọn thái độ nào với cuộc đời này, vẫn là ở chính chúng ta.

Và bà dặn Khuê rằng: Người ta ví phụ nữ như hoa hồng. Người ta ví tình yêu như hoa hồng... Hoa nở thì rồi sẽ tàn. Nhưng quan trọng nhất, là giữ cho bông hoa trên ngực trái con... đừng bao giờ tàn lụi.

Và, đó là lí do để tên phim là Hoa hồng trên ngực trái".

Theo Thethaovanhoa.vn

Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn tiếp tục lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.