Giải mã sự im lặng đáng sợ của người ngoài hành tinh với trái đất

Các nhà thiên văn học từ Đại học Rochester (Mỹ) đã đưa ra kết luận nhiều nền văn minh ngoài hành tinh có thể sinh sống Dải Ngân hà, đang khám phá thiên hà với tốc độ chậm, do đó họ chưa có thời gian tiếp xúc với loài người, theo bài viết trên Science Alert.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo các nhà nghiên cứu, người ngoài vũ trụ có thể sử dụng sự chuyển động của các ngôi sao để khám phá các hành tinh mới. Các nền văn minh ngoài trái đất đang chờ đợi thời điểm ngôi sao sáng của họ đến gần một ngôi sao có các hành tinh phù hợp với sự sống con người, sau đó bắt đầu xâm chiếm thuộc địa.

Trong trường hợp này, họ sẽ cần nhiều thời gian hơn để làm chủ Dải Ngân hà so với giả định của nhà vật lý thiên văn Michael Hart vào năm 1975.

Theo ông Hart, thiên hà đã hoàn toàn do người ngoài hành tinh làm chủ, và việc không có dấu hiệu gì là một lập luận ủng hộ sự thiếu vắng nền văn minh khác.

Sử dụng chuyển động của các ngôi sao là cách thuận tiện để di chuyển dọc theo Dải Ngân hà, có thề giải quyết nghịch lý Fermi, điều này cho thấy sự khác biệt giữa việc không có dấu vết hoạt động của người ngoài hành tinh và ước tính lạc quan về xác suất xuất hiện nền văn minh khác.

Một số học giả gọi sự "im lặng đáng ngại" do thực tế nhân loại chưa tiếp xúc với các nền văn minh ngoài trái đất, có thể chỉ ra sự tuyệt chủng không thể tránh khỏi của mọi nền văn minh.

Một trong những vấn đề quan trọng trong việc dự đoán về các nền văn minh ngoài hành tinh, là dự đoán dựa trên hành vi con người, có thể không áp dụng được cho một cuộc sống khác.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, các nhà khoa học đã cố gắng tạo ra một mô hình,có số lượng ít nhất các giả định về hành vi của các nền văn minh ngoài trái đất.

Theo Dân việt
7 dấu hiệu ngôi nhà có phong thủy xấu

7 dấu hiệu ngôi nhà có phong thủy xấu

GD&TĐ - Sự mất cân bằng âm dương sẽ kéo theo rất nhiều ảnh hưởng xấu cho các thành viên trong gia đình, nhất là vào thời điểm trường khí có sự xáo trộn mạnh như tháng 7 âm lịch.
Chủ tịch nước: Lực lượng an ninh kinh tế cần giải quyết hiệu quả nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế

Chủ tịch nước: Lực lượng an ninh kinh tế cần giải quyết hiệu quả nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, sáng 18/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đến thăm, làm việc với Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an). Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an.
Ảnh: Healthline.

WHO kêu gọi cảnh giác sau khi phát hiện chó lây bệnh đậu mùa khỉ từ người

GD&TĐ - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá: "Tình huống nguy hiểm nhất xảy ra khi virus di chuyển trong quần thể động vật có vú nhỏ với mật độ động vật cao", sau trường hợp lây truyền từ người sang chó đầu tiên được phát hiện. Đây là loài động vật đầu tiên được ghi nhận bị nhiễm bệnh từ người.
Ảnh minh hoạ, nguồn: Internet.

Từ nay đến đầu năm 2023 có khoảng 3-5 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta

GD&TĐ - Theo Trưởng phòng dự báo khí hậu, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng thông tin, từ nay đến tháng 2/2023, dự báo trên khu vực Biển Đông có khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó khoảng 3- 5 cơn bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.
Ảnh minh họa Internet.

Số hóa toàn diện

GD&TĐ - Chi tiêu không tiền mặt là xu thế và được cụ thể hóa bằng chủ trương của Chính phủ.
Áp lực “thu hộ” tiền học phục vụ cho giáo dục của học sinh sẽ không còn đặt trên vai giáo viên. Ảnh minh họa

Thanh toán học phí không dùng tiền mặt: Sẽ minh bạch tài chính?

GD&TĐ - Thanh toán học phí theo phương thức không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục được đánh giá tích cực, hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế triển khai cũng ghi nhận những khó khăn, tồn tại cần tháo gỡ để chuyển đổi số trong giáo dục toàn diện hơn.