Giải mã những hình xăm của Angelina Jolie

GD&TĐ - Angelina Jolie, nữ diễn viên Hollywood, không chỉ nổi tiếng về tài năng diễn xuất mà còn về lòng nhân ái.
Giải mã những hình xăm của Angelina Jolie

Theo trào lưu, cô cũng có nhiều hình xăm trên người. Dưới đây là ý nghĩa của chúng:

1. Vị trí sinh ra của mỗi đứa con.

Giải mã những hình xăm của Angelina Jolie  ảnh 1

Những đứa con của Angelina Jolie đóng một vai trò to lớn trong đời sống… và trên cơ thể cô. Theo tờ Sydney Morning Herald, hình xăm trên vai trái của cô là tọa độ địa lý nơi sinh của mỗi đứa trẻ. Cụ thể như:

- N 11º 33" 0" E 104º 51" 00" tượng trưng cho Phnom Penh (Campuchia), nơi người con nuôi Maddox sinh ra.

- N 9º 2" 0" E 38º 45" 0" đánh dấu Addis Ababa (Ethiopia), nơi con gái Zahara ra đời.

- S 22º 40" 26" E 14º 31" 40" là vị trí Swakopmund (Namibian), nơi cô sinh ra bé gái Shiloh.

- N 10° 46" 0" E 106º 41" 40" biểu thị TP Hồ Chí Minh, nơi sinh của cậu con nuôi Pax Thien.

- N 43º 41" 21" E 07º 14" 28" cho thấy vị trí của Nice (Pháp), nơi cô cho ra đời cặp song sinh, bé trai Knox Léon và bé gái Vivienne Marcheline vào năm 2008.

2. Lời nguyện cho con

Giải mã những hình xăm của Angelina Jolie  ảnh 2

Có lẽ hình xăm nổi tiếng và nổi bật nhất của Jolie là dòng kinh Phật ở bả vai trái có ý nghĩa cầu mong may mắn cho cậu con nuôi Maddox. Nội dung của hình xăm bằng chữ Khmer này là: Cầu cho mọi kẻ thủ đều xa lánh, cầu cho tài sản mà mình làm ra là mãi mãi của mình. Có vẻ đẹp của nữ thần Apsara. Đi đến đâu bản thân cũng được che chở và bảo vệ.

Hình xăm này được Noo Sompong Kanhphaiin, nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng thực hiện theo phong cách truyền thống của Thái Lan.

3. Con hổ Bengal

Giải mã những hình xăm của Angelina Jolie  ảnh 3

Trên lưng trần gợi cảm của Angelina Jolie, hình xăm một con hổ Bengal hung dữ như đang bảo vệ nữ diễn viên. Hình xăm cũng do Noo Sompong Kanhphaiin thực hiện ở Bangkok vào năm 2004.

4. Là Hutton hay Haven?

Cổ tay trái của Angelina Jolie có một câu khắc theo mẫu tự Rune của người Viking. Nó tượng trưng cho chữ “H” và cô có hình xăm này trong khi hẹn hò với Timothy Hutton. Tuy nhiên, sau này Jolie nói rằng nó tiêu biểu cho anh trai cô, James Haven.

5. Lời của Tennessee Williams và Winston Churchill

Giải mã những hình xăm của Angelina Jolie  ảnh 4

Angelina Jolie có rất nhiều dấu xăm ở bên trái. Ngoài chữ “H” trên cổ tay và tọa độ địa lý trên vai, cô còn có một dòng chữ của kịch tác gia Tennessee Williams, “lời nguyện cầu cho sự hoang dã của trái tim, được giữ trong lồng ngực” và một loạt các chữ số La Mã bắt đầu với XIII (số 13), sau đó cô thêm vào V MCMX, biến nó thành 15/5/1940. Đó là ngày mà Winston Churchill phát biểu: “Tôi không có gì để cho, ngoài máu, công việc, nước mắt và mồ hôi”.

6. Sự quyết tâm

Bên trong cánh tay phải của Angelina Jolie có dòng chữ tiếng Ả Rập phát âm al-"azeema, có nghĩa là “sự quyết tâm”, hoặc “ý chí vững vàng”.

7. Điều hối tiếc

Angelina Jolie không hài lòng với một số hình xăm của mình... và đó là điều cô hối tiếc lớn nhất. Hình xăm có ý nghĩa tôn vinh chồng cô lúc đó, nam diễn viên Billy Bob Thornton. Hai người đã kết hôn và sống với nhau từ năm 2000 đến 2003. Sau này, cô nói: “Tôi sẽ không bao giờ ngu ngốc đến mức xăm tên một người đàn ông nữa”.

8. Hãy hiểu quyền của bạn

Angelina Jolie thể hiện hình xăm “Hãy hiểu về quyền của bạn” này trên cổ bằng chữ Gothic. Cô cho rằng mọi người đều có quyền lợi, quyền được giáo dục hoặc tự do đi lại. Là Đại sứ thiện chí cho Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn, Jolie đã làm việc với những người tị nạn trên khắp thế giới nên cô đã cho xăm chữ này chăng?

9. Dành cho Brad Pitt

Jolie đã tự hứa sẽ không bao giờ xăm tên của một người đàn ông khác trên cơ thể sau khi xóa tên Billy Bob. Nhưng cô vẫn không ngừng ghi trên cơ thể tên những người đàn ông trong cuộc đời của cô. Tiêu biểu là hình xăm dành cho Brad Pitt.

Theo Liveabout
Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.