Giai đoạn 2 V.League 2021 diễn ra theo thể thức mới?

GD&TĐ - Ở giai đoạn 2, V.League 2021 được đề xuất sẽ tổ chức thi đấu tập trung, không khán giả. Giai đoạn 2 của giải VĐQG được đề xuất đá tại 1 cụm sân ở phía Bắc.
HAGL hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng V.League
HAGL hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng V.League

Từ ngày 6/5 đến nay, các giải bóng đá trong nước đã phải tạm hoãn vì tình hình dịch bệnh Covid-19 cũng như là đợt tập trung của ĐT Việt Nam. Giải đấu vô địch quốc gia Việt Nam được dự kiến sẽ trở lại hâm nóng các sân cỏ trong cả nước vào cuối tháng 7 tới đây và kết thúc vào cuối tháng 8.

Theo đề xuất của VPF, vòng 13 giai đoạn 1 V.League 2021 sẽ tiếp tục được tổ chức bình thường theo thể thức ban đầu. Ở giai đoạn 2, V.League được đề xuất sẽ tổ chức thi đấu tập trung, không khán giả và được đề xuất đá tại 1 cụm sân ở phía Bắc gồm Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì, Trung tâm đào tạo trẻ, PVF và Thanh Trì.

Dự kiến, nhóm A (5 vòng dành cho các đội tranh chức vô địch) của V.League có thể được tổ chức từ ngày 6-21/8, trong lúc nhóm B (7 vòng dành cho các đội chống xuống hạng) dự kiến diễn ra 4-22/8.  

“Thành công của đội tuyển Việt Nam vừa qua có một phần từ việc các giải chuyên nghiệp của chúng ta được tổ chức thành công, giúp các cầu thủ duy trì thể lực, phong độ.

Nếu V.League không hoàn thành, ảnh hưởng với BTC cũng như các CLB đều rất lớn. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu đồng thời trao đổi thêm với các CLB để điều chỉnh nếu thấy cần thiết”, trang Người đưa tin dẫn lời một quan chức VPF.

Sau 12 vòng đấu, CLB HAGL của HLV Kiatisak đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng với 29 điểm và có cơ hội lớn lên ngôi ở mùa giải năm nay nếu duy trì được phong độ thi đấu ấn tượng như những vòng đấu đã qua.

Hiện đội bóng phố Núi đã tập trung trở lại và có một số trận thi đấu giao hữu chất lượng, chuẩn bị cho sự trở lại của V.League nhưng vẫn chưa có đủ quân số do một số cầu thủ làm nhiệm vụ trên tuyển quốc gia đang phải cách ly y tế khi trở về từ UAE.

Trong khi đó xếp cuối bảng xếp hạng lúc này đang là CLB SLNA. Đội bóng này vừa gia hạn hợp đồng thành công với bộ đôi Văn Đức và Xuân Mạnh đồng thời có được nhà tài trợ mới với nguồn tài chính dồi dào.

Với sự thay đổi ở giới thượng tầng, nhiều người tin rằng đội bóng xứ Nghệ sẽ thi đấu thăng hoa ở giai đoạn hai qua đó trụ hạng thành công ở mùa giải năm nay trước khi trở lại mạnh mẽ ở mùa giải 2022.

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.