Giải đáp về chế độ phụ cấp của bí thư Đoàn trường

GD&TĐ - Bí thư Đoàn trường THPT có được hưởng phụ cấp như tổ trưởng chuyên môn không? Trần Đình Tuấn - Bí thư Đoàn trường, giáo viên môn Địa Lý, Trường THPT Võ Văn Kiệt (Phú Thiện – Gia Lai).
Giải đáp về chế độ phụ cấp của bí thư Đoàn trường

* Trả lời: Theo điểm e, khoản 1 Điều 2 Quyết định số: 13/2013/QĐ-TTg ngày 06/02/2013 quy định chế độ, chính sách đối với cán bộ Đoàn, Hội là giảng viên, giáo viên và những người khác kiêm nhiệm công tác Đoàn, Hội trong các trường trung học phổ thông, phổ thông dân tộc nội trú, trung tâm giáo dục thường xuyên: Bí thư Đoàn hoặc Trợ lý Thanh niên, cố vấn Đoàn các trường dưới 28 lớp được dành 70% thời gian theo định mức giờ chuẩn giảng dạy/tuần để làm công tác Đoàn, Hội; còn phó bí thư được dành 35% thời gian theo định mức giờ chuẩn giảng dạy/tuần để làm công tác này.

Các quy định về số lượng sinh viên ở điểm a, điểm b, điểm c, điểm d, điểm đ của Điều này chỉ tính đối với sinh viên hệ chính quy. 

Trường hợp vượt định mức thời gian theo quy định, cán bộ Đoàn, Hội là giảng viên, giáo viên được hưởng chế độ vượt giờ; cán bộ Đoàn, Hội không phải là giảng viên, giáo viên được hưởng chế độ làm thêm giờ.

Còn tại điểm d, khoản 2 Điều 2 quy định: Trường hợp cán bộ Đoàn, Hội là giảng viên, giáo viên hoặc không phải là giảng viên, giáo viên giữ chức vụ có phụ cấp tương đương hoặc cao hơn phụ cấp Trưởng ban, Phó Trưởng ban, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Phó Trưởng bộ môn, Tổ trưởng chuyên môn, Phó Tổ trưởng chuyên môn thì được hưởng mức phụ cấp cao nhất. 

Phụ cấp đối với cán bộ Đoàn, Hội được trả cùng kỳ lương hàng tháng.

Như vậy theo quy định trên không có điều khoản nào quy định bí thư đoàn được hưởng phụ cấp tương đương với tổ trưởng tổ chuyên môn. 

Mà chỉ có quy định cán bộ đoàn đang giữ chức vụ có phụ cấp tương đương hoặc cao hơn phụ cấp của Trưởng ban, Phó ban hoặc tổ trưởng, tổ phó tổ chuyên môn thì sẽ được hưởng mức phụ cấp cao nhất.

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.