Giải cứu bé gái bị nam thanh niên kề dao vào cổ khống chế suốt 5 tiếng

GD&TĐ - Sáng nay (30/11), lực lượng công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã phối hợp để giải cứu bé gái 5 tuổi, bị đối tượng Đinh Văn Lợi (SN 1989), ở TP Thanh Hóa khống chế trong khoảng thời gian 5 giờ đồng hồ.
Ngôi nhà chị Nguyệt nơi xảy ra sự việc
Ngôi nhà chị Nguyệt nơi xảy ra sự việc

Thông tin ban đầu được biết, sự việc xảy ra vào khuya ngày 29/11, tại gia đình chị Đinh Thị Nguyệt, trú thôn Lai Thành, xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó 5 ngày, đối tượng Đinh Văn Lợi (là em họ của chị Nguyệt), đến nhà chị Nguyệt chơi và ở lại. Đến khuy ngày 29/11 Lợi đang nằm ngủ nhà người thân, bên cạnh nhà chị Nguyệt thì bật dậy nói với mọi người là ra ngoài có chút việc. 

Khoảng 2 phút sau, mọi người nghe chị Nguyệt tri hô cứu mạng. Khi người dân chạy đến nhà chị Nguyệt thì thấy chị Nguyệt đã bị Lợi đâm nhiều nhát. Người dân chạy vào nhà đưa được con trai chị Nguyệt ra ngoài, đồng thời đưa chị Nguyệt đi cấp cứu.

Lúc này, Lợi cầm dao cố thủ trong nhà chị Nguyệt. Thấy cháu Quách Thị Vân Anh (5 tuổi) đang ngủ trên giường, Lợi đã khống chế kề dao vào cổ cháu Vân Anh và cấm không cho ai tiếp cận.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã có mặt hiện trường tìm cách tiếp cận với Lợi để giải cứu cháu bé. Tuy nhiên, Lợi chốt tất cả cửa ra vào, và uy hiếp nếu ai đến gần sẽ giết cháu Vân Anh rồi tự tử. Vì vậy, người thân và lực lượng công an không thể tiếp cận Lợi để giải cứu con tin.

Trước tình hình trên, lực lượng công an đã tìm cách vận động Lợi thả con tin. Khoảng 5 giờ sáng 30/11, dưới sự vận động của bạn bè và người thân, Lợi đã thả cháu Vân Anh sau khoảng 5 giờ khống chế.

Cũng theo người dân cho biết, khi từ thành phố Thanh Hóa về nhà chị Nguyệt chơi, Lợi có các biểu hiện bất thường, luôn cho rằng có người đang truy sát mình, và luôn chạy trốn, xin ẩn náu “lánh nạn” ở các nhà người dân. Gia đình cho rằng Lợi bị tâm thần, trong khi đó nhiều người khẳng định Lợi có biểu hiện “ngáo đá” do sử dụng ma túy.

Hiện đối tượng Đinh Văn Lợi đang bị lực lượng công an tạm giữ để tiến hành điều tra, làm rõ sự việc.

Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn tiếp tục lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.