Giải Avidadarts-2019: Xem chiến đấu cơ “so găng” quyết liệt trên bầu trời Nga

GD&TĐ - Các phi đội bay quân sự Nga đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả khi những chiến đấu cơ và trực thăng chiến đấu của họ đọ tài trong giải đấu Aviadarts năm nay.
Một chiếc Su-30SM tham gia cuộc thi Aviadarts
Một chiếc Su-30SM tham gia cuộc thi Aviadarts

Tổng số 43 đội từ 4 quốc gia đã có mặt tại Ryazan – một thành phố cách Moscow 200km để tham gia chung kết Aviadarts-2019.

Giải đấu trong 2 tuần này đủ dài để kiểm tra khả năng của các phi hành đoàn đối với nhiều loại máy bay, từ máy bay ném bom tầm xa cho tới trực thăng vận tải.

Trong mỗi cuộc thi, một nhóm phải thể hiện chuyến bay đầy thử thách trong một thời gian nhất định và bắn trúng các mục tiêu bằng súng đại bác hoặc bom.

Để giành chiến thắng, các phi đội cần có những phi công giỏi, các xạ thủ tinh nhanh, máy bay ném bom kèm theo một đội kỹ thuật viên xuất sắc dưới mặt đất để duy trì trạng thái tốt nhất cho máy bay.

Tuần đầu tiên diễn ra Avidarts phần nào bị ảnh hưởng bởi thời tiết nhiều mây nên một số sự kiện bị hoãn lại. Tuy nhiên, sau đó trời quang và tất cả đã sẵn sàng.

Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào thứ 7. Nga hy vọng sẽ chiến thắng trong năm nay, tuy nhiên còn có các đối thủ mạnh từ Trung Quốc, Belarus và Kazazhstan. Các quốc gia này đã cạnh tranh giành huy chương từ năm 2013 khi giải đấu này lần đầu tiên được tổ chức.

Một số hình ảnh về giải đấu Avidadarts-2019:

Giải Avidadarts-2019: Xem chiến đấu cơ “so găng” quyết liệt trên bầu trời Nga ảnh 1
Giải Avidadarts-2019: Xem chiến đấu cơ “so găng” quyết liệt trên bầu trời Nga ảnh 2
Giải Avidadarts-2019: Xem chiến đấu cơ “so găng” quyết liệt trên bầu trời Nga ảnh 3
Giải Avidadarts-2019: Xem chiến đấu cơ “so găng” quyết liệt trên bầu trời Nga ảnh 4
Giải Avidadarts-2019: Xem chiến đấu cơ “so găng” quyết liệt trên bầu trời Nga ảnh 5
Giải Avidadarts-2019: Xem chiến đấu cơ “so găng” quyết liệt trên bầu trời Nga ảnh 6
Theo RT