Giấc mơ đã tàn: Bitcoin giảm sâu

GD&TĐ - Tiền ảo Bitcoin đã giảm mạnh trong tuần này, hôm qua (16/1), giá của bitcoin giảm xuống 10.200 USD và tạo ra những dự doán về sự sụp đổ của loại tiền này.  
Đồng bitcoin giảm sâu
Đồng bitcoin giảm sâu

Đồng bitcoin giảm sâu giữa lúc các quan chức Hàn Quốc một lần nữa đưa ra khả năng ngăn chặn những giao dịch của bitcoin.

Đến nay, đồng bitcoin đã giảm khoảng 50% so với mức giả kỷ lục hồi tháng 12 khi nó có giá 20.000 USD/ một đồng bitcoin.

Một trong những yếu tố quan trọng của bitcoin là thiếu sự kiểm soát của chính phủ và việc đề cập tới việc chính phủ sẽ kiểm soát loại tiền này cũng gây ra những vụ bán tháo lớn. Trung Quốc đã cấm giao dịch bitcoin và Hàn Quốc – thị trường bitcoin lớn nhất hiện nay – cũng đang đánh giá làm thế nào để xử lý loại tiền này và có nên cấm hay không.

Việc đóng cửa giao dịch bitcoin ở Hàn Quốc vẫn còn là một lựa chọn, tờ Straits Times đã trích lời Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeong cho biết. Tuy nhiên, ông tin rằng những biện pháp mạnh cần có sự bàn bạc “nghiêm túc” giữa các bộ trưởng.

“Chúng tôi đã nghe những thông tin rằng Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đang xem xét một phương pháp, một con đường chung để điều chỉnh” – ông Neil Wilson – nhà phân tích thị trường cao cấp ở London cho biết.

Tuy nhiên, sự lo ngại chính phủ sẽ ngăn chặn bitcoin dường như bị phóng đại. Ông Joe Chidley của Thời báo Tài chính chỉ ra rằng, khi Trung Quốc càn quét tiền ảo, hầu hết thị trường này sẽ chuyển sang nơi khác, chủ yếu là Nhật Bản và xa hơn là Canada.

Điều có thể chắc chắn là đồng bitcoin vẫn rất bấp bênh. Không giống như vàng có giá trị qua hàng ngàn năm, tiền ảo chỉ sống sót nhờ niềm tin lạc quan rằng nó sẽ không bao giờ bị bất kỳ ai kiểm soát. Hiện tại, nó chưa được coi là một biện pháp thanh toán phù hợp, thời gian xử lý rất lâu (từ 8 phút cho tới 55 giờ vào đêm giao thừa).

Theo Sputnik
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.