Giác hơi chữa bệnh sai cách và hậu quả khủng khiếp

Tin vào lời nhân viên một cơ sở giác hơi tự phát, một người đàn ông ở Trung Quốc đã "chuốc" hậu quả không ngờ.
Giác hơi chữa bệnh sai cách và hậu quả khủng khiếp

Ông Li Lin (63 tuổi) đến từ Thành Đô (Trung Quốc) hốt hoảng khi lưng xuất hiện những lỗ tròn có hình dáng khủng khiếp do quá trình giác hơi sai cách.

Ông đã tự đến một cơ sở giác hơi để điều trị chứng vai đông cứng. Trong quá trình điều trị, ông chỉ đến đến địa chỉ trên mà không tham khảo ý kiến bác sĩ.

Được biết, ông Li trải qua quá trình xoa bóp để chữa chứng đông cứng vai từ 22/5 đến 20/6 vừa qua. Vai đông cứng dẫn đến đau và cứng khớp vai, trường hợp nặng có thể dẫn đến vai không cử động được.

Giac hoi chua benh sai cach va hau qua khung khiep - Anh 1

"Các nhân viên khuyên tôi nên giác hơi cả tháng để chữa bệnh này" - Ông Li nói. Giác hơi là một liệu pháp dùng ly thủy tinh nóng áp lên da để kích thích máu lưu thông bên trong.

Trong quá trình điều trị, ly nóng được đặt trên cùng một vị trí, Trong 10 ngày cuối của đợt điều trị, các vết thương bắt đầu mưng mủ, chứa nước. Thấy vậy, ông Li đã dùng dầu để bôi lên vết thương.

Nhưng hôm sau các vết thương không những không đỡ mà ông Li còn bị sốt cao gần 38 độ C và phần lưng bị sưng tấy. Kết quả kiểm tra cho thấy, ông Li bị nhiễm trùng do vi khuẩn. May mắn ông Li đã đến bệnh viện kịp thời, nếu tình trạng trên kéo dài có thể bị nhiễm trùng huyết.

Theo các nhân viên y tế, việc giác hơi không nên thực hiện tại cùng một vị trí liên tuc gây bỏng da và nhiễm trùng. Hiện nay, tình trạng ông Li đang được cải thiện và không bị nguy hiểm tính mạng.

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội ở Trung Quốc cũng lan truyền hình ảnh về kiểu giác hơi lạ lùng và gây kinh hãi ở Trung Quốc. Trong ảnh chụp, các bệnh nhân giác hơi đến nỗi máu tràn qua lỗ chân lông khắp lưng và chân.

Theo Em Đẹp
Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.