Giá xăng tăng gần hơn 1.200 đồng/lít chiều 10/10

GD&TĐ - Giá xăng E5 RON 92 tăng 990 đồng/lít, còn xăng RON 95 tăng 1.260 đồng/lít.

Giá xăng tăng gần hơn 1.200 đồng/lít chiều 10/10

Ngày 10/10, trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15h.

Cụ thể, giá xăng E5 được điều chỉnh tăng 990 đồng/lít, giá bán là 19.840 đồng/lít.

Giá xăng RON 95 tăng tới 1.260 đồng/lít, giá bán lên mức 21.060 đồng/lít.

Giá dầu diesel được điều chỉnh tăng 1.100 đồng/lít, giá bán ở mức 18.930 đồng/lít.

Dư địa Quỹ bình ổn giá xăng dầu của một số doanh nghiệp đầu mối hiện ghi nhận mức dương lớn do nhiều kỳ điều hành gần đây không sử dụng tới quỹ.

Tại kỳ điều hành hôm nay, liên Bộ tiếp tục không chi Quỹ bình ổn.

Theo Bộ Tài chính, số dư Quỹ bình ổn giá xăng dầu tính đến cuối quý II là 6.061 tỷ đồng, giảm 18 tỷ đồng so với quý liền trước và là quý giảm thứ 5 liên tục. Còn so với cuối năm 2023, số dư quỹ này giảm gần 600 tỷ đồng.

Trong đó, số dư quỹ tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chiếm hơn một nửa, ở mức gần 3.079 tỷ đồng. Đây là doanh nghiệp đầu mối giữ gần 50% thị phần bán lẻ xăng dầu trong nước.

Ngoài ra, số dư quỹ tại Thiên Minh Đức còn 467 tỷ đồng, Dầu khí Đồng Tháp còn 460 tỷ đồng, Saigon Petro còn 328 tỷ đồng, Xăng dầu Quân đội còn gần 300 tỷ đồng...

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Không thể cứu được Kupiansk

Không thể cứu được Kupiansk

GD&TĐ - Trên hướng Kupiansk, phần lớn các đơn vị Ukraine phòng thủ trong thành phố của tỉnh Kharkiv đã bị bao vây, số khác bị đánh bật ra vùng ngoại ô.

Binh sĩ Nga trong chiến dịch quân sự đặc biệt.

Năm vạc dầu đang hiện ra

GD&TĐ - Quân đội Nga đang cố gắng củng cố những thành quả đạt được trong mùa hè, tiếp tục tấn công ngay cả trong điều kiện lầy lội và mưa của mùa thu.