Giá xăng bất ngờ tăng 450 đồng/lít

Giá xăng bất ngờ tăng 450 đồng/lít
Mặt hàng dầu mazut đã có 2 lần điều chỉnh tăng giá chỉ trong vòng 10 ngày (ảnh minh họa) ảnh 1
Mặt hàng dầu mazut đã có 2 lần điều chỉnh tăng giá chỉ trong vòng 10 ngày (ảnh minh họa)

Lý giải cho việc tăng giá, ông Vương Thái Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam cho biết, việc tăng giá là thực hiện theo Nghị định 84/2009/NĐ-CP ngày 15/10/2009 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu và cũng là bám sát diễn biến giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường thế giới.

Theo xác nhận từ đại diện Saigon Petro, doanh nghiệp này cũng điều chỉnh tăng giá xăng dầu với các mức như Petrolimex nhưng chậm hơn 1 tiếng, từ 19 giờ  cùng ngày.

Trong suốt 30 ngày qua, mức giá xăng thành phẩm giao dịch tại thị trường Singapore (đầu mối nhập khẩu của doanh nghiệp Việt Nam) dao động quanh ngưỡng 80 đến 82 đô la Mỹ/thùng.

Trong một vài ngày gần đây, giá xăng dầu trên thế giới đột ngột tăng cao, giá xăng thành phẩm có lúc lên tới 86 đô la Mỹ/thùng và dầu thành phẩm lên tới gần 88 đô la Mỹ/thùng. Theo tính toán của Petrolimex, nếu tính với giá bán của những ngày gần đây 86 - 88 đô la Mỹ/thùng, doanh nghiệp đang chịu lỗ khoảng 900 đồng/lít xăng và gần 1 nghìn đồng/lít dầu.

Với mức điều chỉnh lần này thì mặt hàng dầu mazut đã có 2 lần điều chỉnh tăng giá chỉ trong vòng 10 ngày, lần thứ nhất là ngày 4/1 với mức điều chỉnh tăng thêm 400 đồng/kg và lần này tăng thêm 300 đồng/kg.

Quang Anh

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (20/9) tiếp tục tăng nhẹ, mức tăng cao nhất 200.000 đồng/lượng ở (bán ra); giá vàng thế giới ổn định.
Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (19/9) bất ngờ tăng mạnh vượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng, với mức tăng cao nhất là 450.000 đồng (bán ra).