Giá vé concert của BTS bị đẩy lên mức siêu "khủng"

GD&TĐ - HYBE cho biết, toàn bộ vé concert trực tiếp của BTS tại Mỹ đã bán hết và người hâm mộ không thể mua vé được mở bán công khai nữa.

Mới đây, HYBE (công ty chủ quản của BTS) đã chính thức thông báo về việc tổ chức concert online mang tên PERMISSION TO DANCE ON STAGE của nhóm vào ngày 24/10. 

Ngay sau concert online của BTS, nhóm sẽ tổ chức tiếp một concert trực tiếp (concert offline có khán giả) vào các ngày 27, 28 tháng 11 và 1, 2 tháng 12 tại sân vận động SoFi, Hoa Kỳ.

SoFi là một trong những sân vận động mới nhất của Los Angeles, được khai trương vào tháng 9/2020. Sân vận động này hiện đang tổ chức Los Angeles Rams và Los Angeles Chargers của NFL, và dự kiến tổ chức lễ khai mạc Thế vận hội Mùa hè 2028.

Sức chứa chung của nó là 70.000 người tham dự, nhưng có thể mở rộng lên đến 100.240 cho các sự kiện đặc biệt. Đây cũng là nơi sẽ diễn ra Super Bowl 2022.

Sự kiện này đánh dấu concert có khán giả đầu tiên của BTS kể từ “BTS World tour Love yourself: Speak yourself - The Final” diễn ra ở Seoul năm 2019.

Giá vé concert của BTS bị đẩy lên mức siêu "khủng" ảnh 1

Nhóm nhạc BTS.

Theo trang bán vé Ticketmaster thông báo qua Twitter, BTS đã "cháy vé" cả 4 đêm concert 2021 trực tiếp tại Mỹ. Lượng mua trước vé dành cho past purchaser và Verified Fan concert Permission To Dance On Stage của BTS chiếm ưu thế. Show diễn tại Los Angeles đã bán sạch vé và loại vé thường sẽ không mở bán theo kế hoạch.

Ngoài ra, HYBE cho biết toàn bộ vé concert trực tiếp của BTS tại Mỹ đã bán hết và người hâm mộ không thể mua vé được mở bán công khai nữa.

Thông tin này đã khiến không ít fan hụt hẫng bởi không thể cầm trên tay tấm vé concert để tận mắt chứng kiến các thần tượng biểu diễn cũng như hòa mình vào không khí âm nhạc đầy lôi cuốn.

Điều này đã gây ra một hệ quả tiêu cực khi giá vé concert PERMISSION TO DANCE ON STAGE-LA bị đẩy lên cao đến mức không thể tưởng tượng nổi ở thị trường bán lại.

Được biết, người mua phải chi thêm ít nhất 400 USD (khoảng 9.1 triệu đồng) để mua lại vé. Trong khi đó, giá bán lại vé ở những khu vực có tầm nhìn đẹp hơn có khi lên tới hàng chục nghìn USD, cao nhất khoảng... 25.887 USD (khoảng 589 triệu VND).

Chưa dừng lại ở đó, vé khu vực đẹp còn yêu cầu phải mua theo cặp, hoặc mua theo số lượng 4 người... Hàng loạt yêu cầu được đặt ra khiến tình cảnh mua vé càng trở nên khó khăn hơn.

Các fan hâm mộ của nhóm đã phản ánh vấn đề với trang bán vé Ticketmaster. Trước đó, trang này có nêu điều khoản: "Vé không được bán lại với số tiền vượt quá mệnh giá gốc của vé mà không có sự đồng ý bằng văn bản từ nhà phát hành".