Giá trị các CLB bóng đá Việt Nam kém xa Thái Lan

GD&TĐ - Trong danh sách 10 đội bóng có giá trị cao nhất ĐNA, đội bóng của bầu Hiển là CLB Việt Nam duy nhất góp mặt nhưng cũng ở vị trí cuối cùng.
Hà Nội FC lọt Top 10 CLB có giá trị cao nhất ĐNA
Hà Nội FC lọt Top 10 CLB có giá trị cao nhất ĐNA

Mới đây, trang ASEAN Football đã công bố danh sách 10 câu lạc bộ ĐNA có giá trị cao nhất thời điểm hiện tại. Đáng chú ý, V.League chỉ có một đại diện duy nhất là CLB Hà Nội của bầu Hiển, trong khi giải Thai League đóng góp tới 6 cái tên.

Cụ thể, Hà Nội FC xếp ở vị trí thứ 10 với tổng giá trị chuyển nhượng là 4.35 triệu Euro. Trong khi đó, dẫn đầu danh sách này là Buriram United đến từ Thai League với 6.73 triệu Euro. Ngoài các đại diện của Việt Nam và Thái Lan thì những đội bóng thuộc giải VĐQG Malaysia (Johor Darul Ta"zim) và Indonesia (Bali United FC, Bhayangkara FC) cũng góp mặt.

Trong đội hình của Hà Nội FC, ngoại binh được định giá cao nhất là Bruno Cantanhede (400.000 Euro). Về phía nội binh, Nguyễn Quang Hải được định giá cao nhất bên phía đội bóng này với giá trị lên tới 300.000 Euro.

Dù có sự phát triển vượt bậc trong thời gian qua nhưng theo các nhà chuyên môn, V.League vẫn thua Thai League ở mức độ chuyên nghiệp. Tờ Siam Sport từng dẫn lời HLV Mano Polking khi so sánh V.League và Thai League:

"Tôi cho rằng cả hai giải đấu đều có những nét hay riêng, là những thế mạnh riêng của từng nền bóng đá. Các CLB tại Thai League có cơ sở hạ tầng tuyệt vời, từ sân thi đấu, đến sân tập và thiết bị tập luyện. Chất lượng của ThaiLeague nói chung tốt hơn V.League. Các ngoại binh đến thi đấu tại Thai League có trình độ cao, nhờ trình độ chung của giải đấu cao”.

"Khen Thai League nhưng không có nghĩa là cầu thủ tại Việt Nam lương không cao, không có nghĩa rằng các ngoại binh tại V-League kém chất lượng. Đối với những cầu thủ bản địa của hai quốc gia, rất khó lường khi họ đối đầu với nhau trên sân cỏ.

Cầu thủ Thái Lan giỏi kỹ thuật và chơi hiện đại, còn cầu thủ Việt Nam mạnh mẽ về ý chí và nắm bắt chiến thuật rất nhanh"- HLV Mano Polking từng nêu quan điểm trên tờ Siam Sport.