Gia tăng ca mắc Covid-19, Thái Bình cách ly y tế 1 xã của huyện Vũ Thư

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND huyện Vũ Thư (Thái Bình) đã thực hiện cách ly y tế toàn bộ xã Nguyên Xá để dập dịch.
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở Thái Bình. Ảnh: Sở Y tế Thái Bình.
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở Thái Bình. Ảnh: Sở Y tế Thái Bình.

Theo báo cáo từ Sở Y tế tỉnh Thái Bình, ngày 14/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 143 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới. Như vậy, từ ngày 10 đến 14/11, tỉnh Thái Bình đã ghi nhận 276 ca mắc Covid-19. Trong đó, huyện Vũ Thư có số ca mắc nhiều nhất với 192 ca

Tính đến 21h20’ ngày 14/11, toàn tỉnh Thái Bình hiện có 1.383 trường hợp F1 và 5.459 trường hợp F2 đang được cách ly, theo dõi sức khỏe. Tổng số trường hợp nguy cơ đi về từ các vùng có dịch (tính từ ngày 12/10 đến nay) là 23.881 trường hợp.

Tổng số bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế là 229 bệnh nhân. Tổng số trường hợp đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại các khu cách ly tập trung của tỉnh, của huyện là 1.936 trường hợp. Trong đó 1.639 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; 297 trường hợp đang chờ kết quả.

Cũng theo Sở Y tế tỉnh Thái Bình, tính đến 20h50’ ngày 14/11, Thái Bình đã thực hiện 1.163.694 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Sau khi ghi nhận nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2, trong ngày 14/11, UBND huyện Vũ Thư đã ban hành quyết định về việc khoanh vùng, cách ly y tế toàn bộ địa bàn xã Nguyên Xá từ 12h ngày 14/11 với mục đích dập dịch triệt để, không để dịch lây lan sang các khu dân cư, địa phương khác.

UBND huyện Vũ Thư chỉ đạo thực hiện phong tỏa để xét nghiệm diện rộng, xã Nguyên Xá đã lập các chốt, tổ chức truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Tại buổi kiểm tra thực tế tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 của xã Nguyên Xá vào ngày 14/11, ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu lực lượng tại chốt thực hiện nghiêm việc phong tỏa, quản lý chặt chẽ người dân tại các thôn xóm, tuyệt đối không được quản lý theo kiểu “chặt vòng ngoài, lỏng vòng trong”.

Chủ tịch tỉnh Thái Bình yêu cầu nhà nào ở nhà đó, hạn chế việc đi lại nếu không thực sự cần thiết. Huyện Vũ Thư phối hợp với ngành Y tế tiếp tục thực hiện xét nghiệm sàng lọc, nhất là những xã có nguy cơ cao để kịp thời phát hiện và có phương án phòng, chống dịch hiệu quả.

Huyện Vũ Thư chỉ đạo các địa phương chủ động cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân ở những nơi phong tỏa, đồng thời yêu cầu cán bộ theo dõi cơ sở phải tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện nguyên tắc “4 tại chỗ” trong phòng, chống dịch.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).