Gia Lai: Trường Tiểu học bốc cháy vào rạng sáng

GD&TĐ - Nhà kho Trường Tiểu học Lê Hồng Phong bị bốc cháy dữ dội. Lực lượng chức năng đã điều 4 xe chuyên dụng cùng 30 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.
Nhà kho Trường Tiểu học Lê Hồng Phong bốc cháy vào rạng sáng.
Nhà kho Trường Tiểu học Lê Hồng Phong bốc cháy vào rạng sáng.

Ngày 16/1, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà kho của Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 2 giờ 45 phút rạng sáng cùng ngày, căn nhà kho 2 tầng của Trường Tiểu học Lê Hồng Phong bỗng dưng bốc cháy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) đã điều 4 xe chuyên dụng cùng 30 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Khi lực lượng chức năng đến hiện trường thì đám cháy đã bao trùm đến tầng 2 của nhà kho. Do căn nhà xuống cấp và chứa nhiều đồ vật dễ bốc cháy nên công tác dập lửa gặp khó khăn.

Đến khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế và dập tắt đám cháy hoàn toàn.

Vụ cháy khiến nhiều đồ dùng trong nhà kho bị thiêu rụi.

Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.
Australia là thị trường “béo bở” cho việc gian lận học tập.

Australia chặn các trang web gian lận học tập

GD&TĐ -Đầu tháng 8, Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare tuyên bố nước này sẽ chặn truy cập vào 40 trang web thương mại đang tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên gian lận học tập.
Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.