Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Gia Lai: Trụ điện, cột viễn thông “mọc” trên đường

Dung Nguyễn - 25/05/2020, 16:02 GMT+7 | Bạn đọc
Nhiều trụ điện, cột viễn thông “ngự trị” trên đường gây ảnh hưởng đến giao thông.Nhiều trụ điện, cột viễn thông “ngự trị” trên đường gây ảnh hưởng đến giao thông.

Ông Trần Công Tuất cho biết, gia đình ông đã sinh sống ở đây thời gian dài. Trước đây chưa từng xảy ra tình trạng trụ điện, cột viễn thông nằm trên đường gây cản trở giao thông. Tuy nhiên, từ đầu năm 2020 khi con đường Phan Chu Trinh (thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) có chiều dài khoảng 1km được làm thì các trụ điện cũ không được di dời. Cứ thế các trụ điện, cột viễn thông, trụ đèn vẫn “ngự trị” trên đường.

“Đường được làm, đáng lẽ người dân chúng tôi phải vui mừng, phấn khởi. Tuy nhiên, các trụ điện không được di dời mà nằm ngay trên mặt đường khiến chúng tôi vô cùng lo lắng. Bởi những khu vực này dễ tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông”, ông Tuất chia sẻ.

Tương tự, ông Nguyễn Tiến Dũng (tổ dân phố 4, thị trấn Chư Sê) cho hay, từ ngày con đường được làm, mỗi khi ra ngoài ông đều nhắc nhở mọi người trong nhà phải cẩn thận. Đặc biệt là vào trời tối, các trụ điện, cột viễn thông trở thành cái bẫy người đi đường.

Cũng theo ông Dũng, nhiều người dân sinh sống trên tuyến đường Phan Chu Trinh đã phản ánh lên chính quyền địa phương về vấn đề này nhưng vẫn chưa được giải quyết, khiến người dân vô cùng lo lắng, bất an.

Người dân phản ánh trụ điện, cột viễn thông gây nguy hiểm cho người đi đường.

“Chúng tôi mong muốn các cơ quan ban ngành quan tâm, nhanh chóng di dời các trụ điện, cột viễn thông để người dân yên tâm khi di chuyển.”, ông Dũng nói.

Về vấn đề này, ông Ngô Đình Tài - Giám đốc Điện lực Chư Sê cho biết, vào tháng 5/2019 đơn vị nhận được yêu cầu di dời điện lưới trên tuyến đường Phan Chu Trinh để phục vụ việc mở đường. Sau đó phía điện lực đã lên kế hoạch vào khoảng năm 2021 sẽ tiến hành di dời cột điện…

Theo ông Tài, năm 2020 đơn vị không thể thực hiện được do đang triển khai di dời mạng lưới điện trên những tuyến đường khác. Tuy nhiên, từ đầu năm 2020, tuyến đường này được thi công nên các trụ điện mới nằm trên đường, gây ảnh hưởng đến giao thông.

Khi làm đường Phan Chu Trinh, Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng huyện Chư Sê đã “đốc thúc” Điện lực Chư Sê di dời mạng lưới điện khiến đơn vị cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Điện lực Chư Sê cũng đã sắp xếp di dời 16 trụ điện tại tuyến đường Phan Chu Trinh trước ngày 30/9/2020. Số còn lại là các cột viễn thông và cột đèn.

Vị này còn cho biết, trên tuyến đường này không còn quỹ đất công cộng để chôn trụ điện. Chính vì vậy, đơn vị đang phối hợp với huyện Chư Sê để giải quyết những vướng mắc này, nhanh chóng di dời trụ điện, ổn định cuộc sống cho người dân.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm