Gia Lai: Không tùy tiện tổ chức tư vấn du học trong nhà trường

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Theo văn bản này, hiện nay đã có 6 doanh nghiệp, tổ chức có văn phòng hoặc chi nhánh trên địa bàn tỉnh đăng ký hoạt động kinh doanh tư vấn du học với Sở GD&ĐT và được cấp giấy chứng nhận hoạt động.

Để định hướng hoạt động dịch vụ tư vấn du học trên địa bàn hiệu quả, đúng quy định pháp luật, Sở GD&ĐT lưu ý các đơn vị trực thuộc Sở: không vận động có tính ép buộc, áp đặt đối với học sinh, học viên trong việc tham dự tư vấn du học.

Không tuỳ tiện phối hợp với các văn phòng hoặc chi nhánh để tổ chức hoạt động dịch vụ tư vấn du học trong đơn vị, nhà trường khi chưa có báo cáo và chưa được phép của cơ quan quản lý trực tiếp, làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của đơn vị, trường học.

Thủ trưởng đơn vị không tự ý cho phép các doanh nghiệp, tổ chức chưa được Sở GD&ĐT Gia Lai cấp giấy chứng nhận hoạt động dịch vụ tư vấn du học tiến hành các hoạt động tư vấn du học trong đơn vị của mình.

Khi phát hiện các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học trái với quy định trên địa bàn tỉnh, các cơ sở giáo dục và các đơn vị có liên quan có trách nhiệm báo cáo ngay về Sở GD&ĐT (qua phòng GDTX &GDCN) trong thời gian sớm nhất để có hướng xử lý.

Các Phòng GD&ĐT có trách nhiệm kiểm tra và chỉ đạo đến các đơn vị trực thuộc về hoạt động dịch vụ tư vấn du học trên địa bàn, theo chức năng quản lý nhà nước đã được phân cấp theo quy định của pháp luật.

Đối với các tổ chức, cơ sở tư vấn du học, sau khi có ý kiến thống nhất của Sở GD&ĐT mới được tiến hành thực hiện kế hoạch hoạt động tư vấn du học tại các cơ sở giáo dục. Không được tổ chức, kết hợp hoạt động tư vấn du học trong hoạt động chính khóa của các trường học.

Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.