Gia Lai: Giám đốc sở thị sát xe quá tải, Chánh Thanh tra bị đình chỉ công tác

GD&TĐ - Chánh Thanh tra Sở Giao thông và Vận tải Gia Lai bị đình chỉ công tác 30 ngày, một đội trưởng khác cũng bị giáng chức sau chuyến đi thị sát trên xe biển trắng của Giám đốc sở.
 Năm nào cứ đến mùa nông sản là xe quá tải lại lộng hành mà vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Năm nào cứ đến mùa nông sản là xe quá tải lại lộng hành mà vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Người bị đình chỉ công tác ông Tạ Quang Hùng - Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải. Ông Hùng bị tạm đình chỉ công việc để kiểm điểm, làm rõ những yếu kém trong chỉ đạo điều hành hoạt động của thanh tra sở trong công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý xe quá khổ quá tải trên địa bàn tỉnh.

Vị đội trưởng bị cách chức chuyển sang làm thanh tra viên cũng vì lý do trên.

Vào đêm 20 và sáng 21/2, ông Nguyễn Hữu Quế - Giám đốc Sở GTVT Gia Lai - đi xe biển trắng trực tiếp thị sát ở các tuyến quốc lộ 19, 14, 25.

Ông Quế đã phát hiện hàng loạt xe quá khổ quá tải lộng hành. Đặc biệt là các xe chở mía ở thị xã An Khê, những xe này bằng mắt thường cũng nhận ra đang chở quá tải. Trên đường đi, vị giám đốc này đã quay phim, chụp ảnh lại các xe quá khổ, quá tải.

Trong cuộc họp sáng ngày 22/2, ông Quế trực tiếp chiếu những hình ảnh xe quá tải lộng hành do chính ông ghi lại cho toàn cơ quan xem. Sau cuộc họp, ông Quế đã ký quyết định đình chỉ công tác 30 ngày đối với Chánh Thanh tra.