Gia Lai: Đảm bảo an toàn giao thông khi thi công Dự án trên Quốc lộ 19

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong quá trình thi công Dự án Tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên trên Quốc lộ 19 phát sinh nhiều vị trí hư hỏng, Cục Quản lý đường bộ III yêu cầu Ban Quản lý dự án 2 khắc phục, đảm bảo an toàn giao thông.
Dự án Tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên trên Quốc lộ 19.
Dự án Tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên trên Quốc lộ 19.

Ngày 3/8, Cục Quản lý đường bộ III, Tổng cục đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Ban Quản lý dự án 2 về việc khắc phục các tồn tại, đảm bảo an toàn khi thi công Dự án Tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên trên Quốc lộ 19, tỉnh Gia Lai.

Theo Cục Quản lý đường bộ III, công tác đảm bảo an toàn giao thông trong khi thi công Dự án Tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên trên tuyến Quốc lộ 19 thời gian qua còn nhiều tồn tại. Qua đó, Cục Quản lý đường bộ III và Chi cục Quản lý đường bộ III4 đã có nhiều văn bản gửi đến Ban QLDA 2 đề nghị chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở nhà thầu khắc phục.

Trong tháng 5/2022, Cục QLĐB III có văn bản gửi Ban QLDA2 về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình triển khai thực hiện Dự án. Tuy nhiên, qua kiểm tra trong tháng 7/2022, Cục QLĐB III nhận thấy mặt đường phát sinh nhiều vị trí hư hỏng ổ gà, bong tróc trên mặt đường hiện tại nhưng chưa được vá sửa để đảm bảo giao thông.

Tại một số đoạn thi công mở rộng nền đường hai bên thiếu cọc tiêu dẫn hướng, không có dây phản quang (một số đoạn chỉ dùng dây thừng để cảnh báo), rào chắn không đầy đủ, biển báo đặt không đúng nơi quy định và không có người hướng dẫn điều tiết giao thông, nguy cơ mất ATGT.

Trước những tồn tại trên Cục QLĐB III đã đôn đốc nhiều lần bằng văn bản và đã ban hành 8 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên công tác sửa chữa khắc phục của các nhà thầu vẫn chưa được thực hiện, nguy cơ mất an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến, đặc biệt khu vực Tây Nguyên đang vào mùa mưa.

Chính vì vậy, Cục QLĐB III đề nghị Ban QLDA 2 chỉ đạo các nhà thầu thi công khẩn trương khắc phục các tồn tại, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 19 vừa thi công vừa khai thác.

Văn Đức có thể thi đấu ở vòng 12 V.League cuối tuần này.

Phan Văn Đức báo tin vui với người hâm mộ

GD&TĐ - Theo thông tin mới nhất, chấn thương của Phan Văn Đức không quá nghiêm trọng. Tiền đạo này chỉ bị đau ở đùi non, chân phải, chườm đá trong 1 - 2 ngày là có thể trở lại tập luyện bình thường.
Tổng thống Ukraine Zelensky

‘Chê’ các lệnh trừng phạt Nga không hiệu quả, Tổng thống Zelensky đề xuất lệnh cấm người Nga đi lại

GD&TĐ - Cho rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga hiện tại là ‘yếu’, Tổng thống Ukraine Zelensky nói với tờ Washington Post rằng phương Tây phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả năng lượng nhập khẩu từ Nga và lệnh cấm đi lại đối với người Nga trong ít nhất 1 năm.
Hãy cho con cảm thấy được tôn trọng và khẳng định. Ảnh minh họa.

3 thời kỳ ‘nổi loạn’ điển hình của trẻ

GD&TĐ - Người lớn cần hiểu được thời kỳ nổi loạn của con để có phương pháp uốn nắn thích hợp. Bởi khi hiểu được nhu cầu tâm lý sau hành vi nổi loạn sẽ giúp phụ huynh không phải “đau đầu”...
Nhà văn Kim Lân và tác phẩm “Vợ nhặt”.

'Bức tranh' của Kim Lân: Lòng người mẹ nghèo thương con

GD&TĐ - Kim Lân là “nhà văn một lòng đi về với đất, với người, với thuần hậu nguyên thủy của cuộc sống” (Nguyên Hồng). Mỗi truyện ngắn của ông như một mảng đời của nhà văn được “xắn ra” từ mảnh đất sống của kiếp người thấm đẫm mồ hôi, nước mắt, lời than thở... và cả những nụ cười nhiều lúc hồn nhiên, xúc động.
Tiểu thuyết 'Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông' chuyển thể thành phim vào năm 2017.

Vụ bắt cóc truyền cảm hứng cho 'Nữ hoàng trinh thám' Anh

GD&TĐ -“Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông”, một trong những tiểu thuyết trinh thám bán chạy nhất của nhà văn Agatha Christine hoàn toàn là hư cấu nhưng được truyền cảm hứng từ vụ án có thật, được coi là “tội ác thế kỷ” của nước Mỹ.
Em Sìn Thị Định (bên phải) trong một buổi học trên lớp. Ảnh: TG

Thiếu nữ người Mảng ước mơ trở thành cô giáo

GD&TĐ - 2 lần “ẵm giải” học sinh giỏi môn Lịch sử, em Sìn Thị Định, lớp 7, Trường Phổ thông DTBT THCS xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) luôn nỗ lực trong học tập để hiện thực hóa ước mơ trở thành cô giáo.
Nhiều trường tại Thanh Hóa thiếu giáo viên phải thuê hợp đồng.

Gỡ khó giáo viên và cơ sở vật chất khi Tin học là môn bắt buộc

GD&TĐ - Từ năm học 2022-2023, môn Tin học sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều trường học trên địa bàn Thanh Hóa vẫn đang loay hoay tìm giải pháp khi thiếu cả giáo viên lẫn cơ sở vật chất phục vụ môn học này.