Gia Lai cảnh báo trường học về đồ chơi không an toàn

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Gia Lai thông tin: Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Gia Lai xuất hiện nhiều đồ chơi trẻ em, nhất là những đồ chơi có xuất sứ từ Trung Quốc kém chất lượng, không đảm bảo an toàn, không phù hợp và thiếu tính giáo dục.
Trẻ mầm non rất cần những đồ chơi an toàn và mang tính giáo dục
Trẻ mầm non rất cần những đồ chơi an toàn và mang tính giáo dục

Theo Sở này, các sản phẩm đồ chơi có nguồn gốc từ Trung Quốc là những đồ chơi bạo lực và không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường. Thậm chí, có đồ chơi chứa chất phthalate là loại chất gây ung thư, gây vô sinh, dạy thì sớm trước tuổi, trẻ em cầm, nắm, đưa vào miệng gây dị ứng.

Trước tình hình trên, Sở GD&ĐT đề nghị các phòng GD&DT chỉ đạo trường mầm non, tiểu học tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh và những tác hại khi sử dụng đồ chơi trẻ em không đảm bảo an toàn cho cán bộ quản lý, giáo viên biết, phòng tránh trong việc mua sắn, sử dụng đồ chơi trẻ em.

Đồng thời, thông qua các trường, tuyên truyền, định hướng phụ huynh lựa chọn đồ chơi an toàn, mang tính giáo dục.

Sở GD&ĐT Gia Lai cũng yêu cầu tổ chức kiểm tra các trường mầm non nhằm phát hiện và tiêu hủy các sản phẩm đồ chơi gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em.