Gia Lai: 6 người dân mắc kẹt do lũ lớn được bộ đội biên phòng cứu

GD&TĐ -Sáng ngày 17/9, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai (đóng tại huyện Đức Cơ, Gia Lai) đã giải cứu thành công 6 người dân cô lập trên rẫy do lũ lớn.
6 người dân đã được đưa về nhà an toàn.
6 người dân đã được đưa về nhà an toàn.

Tại huyện Đức Cơ, do nước lũ dâng cao bất ngờ khiến một số hộ dân ở xã Ia Dom đang ở trên rẫy bị cô lập. Khoảng 4 giờ sáng ngày 17/9, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh đã khẩn trương triển khai lực lượng, phương tiện đến cứu hộ các nạn nhân. cử cán bộ, chiến sỹ đến tiếp cận hiện trường. Tuy nhiên, do nước lũ dâng nhanh chảy xiết, kết hợp với mưa lớn nên công tác cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Gia Lai: 6 người dân mắc kẹt do lũ lớn được bộ đội biên phòng cứu ảnh 1
Vượt qua dòng nước chảy xiết, tiếp cận 2 nạn nhân đầu tiên trong nhà rẫy
 

 Sau nhiều nỗ lực tiếp cận, các chiến sĩ đã phát hiện được vị trí của 6 người dân đang bám vào chòi rẫy và cây. Trong đó 2 người đang ngồi trên chòi cao bị ngập nước, còn 4 người khác đang trèo lên cây. Phía dưới, nước suối vẫn chảy cuồn cuộn. Các chiến sỹ, đã dùng dây thừng đi sát nhau để tiếp cận người dân. Sau đó, dìu người dân đến chỗ an toàn bằng dây thừng. Đến 7 giờ 20 phút, 6 người dân bị mắc kẹt do lũ được giải cứu thành công.

Sáu người dân được giải cứu đều thuộc làng Ó, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ gồm: Ksor H’ Tuyn (56 tuổi), Rơ Châm H’Pinh (41 tuổi), Kpuih H’Lem (41 tuổi), ông Ksor Gao (44 tuổi), ông Kpuih Nhoong (33 tuổi) và ông Ksor Geng (40 tuổi).

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.