rssheader

29/11/2020

Vừa chia tay hai tháng, người yêu cũ năn nỉ em làm một việc... sững sờ

22/07/2019, 23:12 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Em chào chị Hướng Dương.

Em là độc giả trung thành của mục. Hôm nay, em muốn nhờ chị tư vấn chuyện tình cảm.

Em và người yêu bên nhau 3 năm ròng. Trong thời gian đó, anh ta đối xử với em rất tốt. Nhưng em cũng phát hiện anh ta có qua lại với mấy cô gái khác. Em khóc kể, đòi chia tay, anh ta lại nói những cô gái đó chỉ là vui chơi qua đường, người mà anh yêu nhất vẫn là em thôi.

Nhưng rồi lần này, anh ta công khai yêu người mới và chia tay em. Em đau khổ suy sụp, lúc nào mắt cũng sưng vì khóc. Nhiều người mắng em ngu, anh ta đang vui vẻ, em khóc lóc làm gì cho khổ thân ra.

Nhưng em không đủ mạnh mẽ để thôi đau buồn ngay được. Dù gì tụi em bên nhau cũng 3 năm chứ đâu ít ỏi gì.

Em còn chưa vượt qua nỗi đau bị phụ tình thì người yêu lại giáng thêm cho em một đòn chí mạng nữa. Anh ta hẹn gặp em rồi nhờ em làm phù dâu cho anh ta.

Mới chia tay nhau hai tháng thôi, anh ta đã cưới vợ rồi Hướng Dương ạ. Em sững sờ khi nghe nhờ vả của anh ta nhưng lại phân vân không biết nên làm thế nào?

Theo chị, em có nên đến dự đám cưới của anh ta và nhận lời làm phù dâu không?

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Chào em gái.

Hướng Dương thấy em đang rất đau khổ, hụt hẫng sau khi chia tay tình yêu 3 năm. Tâm lý của em là dễ hiểu và chẳng ai có đủ tư cách để mắng em ngu ngốc cả. Không ai đặt được vào hoàn cảnh của em, càng không có những kỉ niệm đẹp trong tình yêu đó. Vì thế, họ có thể nói miệng rất hay nhưng khi đặt vào vị trí của em, chưa chắc họ đã đủ mạnh mẽ để không khóc.

Nếu em quá đau khổ, hãy khóc cho thỏa lòng. Nhưng em ơi, hãy khóc về đêm và rạng rỡ khi trời sáng. Nỗi đau đó, em phải mạnh mẽ đè nén vào trong lòng, đừng phô diễn ra ngoài vì sẽ chẳng mấy ai đồng cảm với em đâu.

Thậm chí có người còn xem chuyện em đau khổ là niềm vui đấy. Nên em hãy rạng rỡ, hãy cười tươi, hãy tràn đầy sức sống vào mỗi sáng để mọi người phải thấy em khác đi sau chia tay, em xinh đẹp hơn, tự chủ, tự tin hơn. Đó cũng là cách để người yêu em phải hối tiếc khi đã đánh mất em.

Về việc có nên dự đám cưới không? Đặc biệt có nên làm phù dâu không? Hướng Dương nghĩ em nên tự hỏi trái tim mình. Nếu em đã vượt qua được nỗi đau thất tình, đủ mạnh mẽ để đối diện với khoảng khắc hạnh phúc của người yêu cũ thì em hãy đi.

Nếu không, em có quyền từ chối. Em cần thời gian để làm lành vết thương trong trái tim, đừng quá cưỡng ép bản thân phải chịu thêm đau khổ.

Thân gửi em. Chúc em nhanh chóng vượt qua nỗi đau. Hướng Dương.

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm