rssheader

04/08/2021

Vô tình thả nắm muối vào lon nước ngọt hết hạn bạn đã có một thứ không ngờ

22/09/2020, 09:45 GMT+07 | Gia đình

Làm mềm quần áo 

Với nửa lon nước ngọt bạn có thể dùng để làm mềm quần áo và giúp màu trang phục được bền lâu hơn. Trước tiên, bỏ một nắm muối vào nước ngọt rồi hòa tan muối. Rồi sau đó, bạn chỉ việc ngâm quần áo vào trong nước ngọt 1 giờ đồng hồ sau đó giặt lại bằng nước sạch và để khô tự nhiên, trang phục của bạn sẽ trở nên mềm mại hơn và những chất trong bia sẽ giúp khôi phục màu sắc ban đầu của quần áo.

Vệ sinh đồ nội thất gỗ 

Khi sàn gỗ hoặc đồ gỗ nhà bạn xuất hiện những vết bẩn khó lau chùi. Bạn đau đầu tìm cách để loại bỏ những vết bẩn đó.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một lon nước ngọt rồi thả thêm chút muối vào đó rồi dùng một chiếc giẻ thấm chút hỗn hợp trên để lâu sạch mọi vết bẩn bám trên sàn gỗ, hoặc đồ gỗ nhà mình sáng bóng như mới.

Muối giúp cho quần áo sáng màu
Muối giúp cho quần áo sáng màu.

Làm sáng đồ kim loại 

Nước ngọt có gas giúp cho đồ kim loại sáng bóng. Bạn chỉ việc đổ lon nước ngọt rồi ngâm đồ kim loại vào đó khoảng 30-45 phút, sau đó đi rửa lại bằng xà phòng bình thường các đồ dùng kim loại sáng bóng nhờ thành phần acid có trong nước ngọt. 

Ngoài ra, các axit trong nước ngọt có thể phá vỡ gỉ sét giúp bạn tháo ốc vít dễ dàng hơn. Kh bạn đổ nước ngọt lên phần ốc vít bị gỉ sét bao quanh, bạn chờ một vài phút và thử tháo chúng lại sẽ thấy việc tháo dỡ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Làm sạch tủ lạnh 

Tủ lạnh nhà bạn có mùi hôi vô cùng khó ngửi khiến cho bạn cảm thấy khó chịu vô cùng.

Nhưng bạn chỉ cần dùng một lon nước ngọt sẽ là liệu pháp tốt nhất để khử mùi tủ lạnh nhanh chóng. Bạn lấy một miếng khăn mềm thấm vào nức ngọt cho ẩm sau đó lau chùi tủ lạnh.

Một nắm muối cùng với chút nước ngọt bạn có thể làm việc nhà tốt hơn
Một nắm muối cùng với chút nước ngọt bạn có thể làm việc nhà tốt hơn.

Thành phần hóa học trong nước ngọt sẽ giúp bạn loại bỏ vết bẩn nhanh chóng và diệt khuẩn vô cùng hiệu quả đồng thời cũng khiến mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh bay đi hết.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm