rssheader

25/01/2021

Vô tình gặp lại, tôi hãnh diện bước đi trong ánh mắt tiếc nuối của người yêu cũ

17/02/2019, 02:12 GMT+07 | Gia đình
Vô tình gặp lại, tôi hãnh diện bước đi trong ánh mắt tiếc nuối của người yêu cũ
Chuyện người yêu cũ cũng chẳng lạ lẫm gì nữa. Nhưng tôi chưa từng nghĩ có ngày mình lại gặp người yêu cũ trong tình huống trớ trêu như thế này.

Tôi và anh ta yêu nhau không lâu, chỉ được hơn nửa năm. Hồi đó tôi mập khủng khiếp. Nhiều người còn chọc bảo tôi mặc áo dài chẳng khác nào thùng phi di động. Tôi cũng biết điểm yếu của mình nhưng không thể giảm cân được. Cứ mỗi lần tự nhủ lòng phải giảm cân là tôi lại càng thèm mấy món ăn vặt. Thế nên thân hình cứ phì nhiêu ra.

Khi anh ta tỏ tình, tôi còn chẳng hiểu vì sao anh ta lại theo đuổi, tán tỉnh mình. Tôi ngu ngơ hỏi lý do vì sao thích tôi, trong khi anh ta cũng cao ráo, điển trai chứ có đui, mù, què điếc gì đâu.

Anh ta nói thế này: "Anh thích tâm hồn thánh thiện của em. Ngoại hình với anh không quan trọng". Là con gái, được một người con trai tỏ tình ngọt như mía lùi như thế, hỏi ai không rung động cho được. Và tôi đã đổ ngay sau câu nói đó.

Vô tình gặp lại người yêu cũ, tôi đã hãnh diện bước đi trong ánh mắt tiếc nuối của anh ta - Ảnh 1.

Là con gái, được một người con trai tỏ tình ngọt như mía lùi như thế, hỏi ai không rung động cho được. (Ảnh minh họa).

Trở thành một cặp, tôi bắt đầu nhận ra nhiều thứ sau câu nói ngọt ngào đó. Anh ta hiện rõ là một kẻ ham ăn lười làm. Yêu nhau, tôi chẳng nhớ nổi ngày kỉ niệm nào nhưng anh ta thì ghi chép đầy đủ trong một cuốn sổ nhỏ. Một tháng có tới mấy ngày cần kỉ niệm và tôi luôn là người phải tặng quà.

Mà không hiểu sao hồi đó tôi ngu ngơ nai tơ thế. Đã thế, tôi còn yêu anh ta thật lòng nên đâu nhận ra anh ta đang đào mỏ mình. Thú thật, tôi làm kế toán công ty nước ngoài nên lương khá cao, ổn định. Cho đến khi tận mắt thấy anh ta tay trong tay tình tứ với người khác, tôi mới tan nát cõi lòng.

Đau lòng hơn, anh ta còn thẳng thừng bảo chia tay vì "không chấp nhận được cảnh bị thiên hạ phán xét khi đi cùng một người mập mạp tròn xoe như tôi". Thế đấy, tôi bị giáng cùng lúc hai cú sốc và đủ mạnh mẽ để lấy lại vóc dáng chuẩn ngay sau đó.

Vô tình gặp lại người yêu cũ, tôi đã hãnh diện bước đi trong ánh mắt tiếc nuối của anh ta - Ảnh 2.

Hóa ra anh ta quen đường cũ, vừa yêu người này vừa yêu người khác. (Ảnh minh họa).

Tôi lên kế hoạch tập luyện thường xuyên, ăn uống theo chế độ khoa học và chú trọng thay đổi cách ăn mặc, trang điểm. Sau một năm, mọi người trầm trồ khen ngợi tôi xinh xắn, vóc dáng đẹp. Được khen, tôi càng thích thú và càng tìm cách để trở nên xinh đẹp hơn.

Rồi hôm nay, tôi vô tình gặp lại người yêu cũ trong trung tâm thương mại. Điều đáng nói là chúng tôi gặp nhau trong tình huống chẳng mấy vui vẻ gì. Người yêu cũ tôi bị hai cô gái đánh ghen. Hóa ra anh ta quen đường cũ, vừa yêu người này vừa yêu người khác. Nhưng họ đâu có hiền như tôi. Họ hẹn anh ta ra, cùng nhau lật tẩy anh ta giữa chỗ đông người.

Thấy đông người tụ tập, tôi tò mò nên đến xem. Thấy anh ta bị hai cô bồ mắng mỏ, tôi cũng hả hê lắm. Anh ta cũng thấy tôi nên ngây người ra rồi gọi tên, tôi mỉm cười nhếch mép đi thẳng. Qua cửa kính, tôi thấy anh ta nhìn theo một cách thèm thuồng, tiếc nuối. Thật đáng đời kẻ trăng hoa.

Theo afamily.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm