rssheader

24/09/2021

Vợ chồng suýt tan vỡ vì người đàn bà lạ trong chuyến đi định mệnh

11/01/2019, 01:42 GMT+07 | Gia đình
Vợ chồng suýt tan vỡ vì người đàn bà lạ trong chuyến đi định mệnh

Tình yêu của tôi và Thu, vợ tôi bây giờ phát triển lên từ tình bạn. Chúng tôi vốn là đôi "thanh mai trúc mã" với nhau từ thời phổ thông, nhà lại cùng khu phố nên càng có nhiều cơ hội gặp gỡ chia sẻ vui buồn của cuộc sống hằng ngày.

Đến tuổi yêu đương hẹn hò, ngó qua ngó lại, cả hai kịp nhận ra rằng "đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt". Từ tình bạn phát triển lên tình yêu một cách không khiên cưỡng khiến người trong cuộc luôn giữ cho mình tâm thế ổn định tự nhiên nhất.

Sau khi kết hôn, bé Bom ra đời càng như khiến hạnh phúc của chúng tôi được củng cố hơn bao giờ hết.

"Giàu vì bạn sang vì vợ", Thu khiến tôi nở mày nở mặt với cánh chiến hữu bạn bè vì sự tế nhị, nhẹ nhàng và khiếu nấu nướng. Chính vì thế, cơ sở tại gia của chúng tôi như một điểm đến và tụ tập thường xuyên của cánh anh em mỗi dịp cuối tuần.

vo chong suyt tan dan xe nghe vi nguoi dan ba la mat trong chuyen di dinh menh - 1

Hôn nhân của vợ chồng tôi vui trẻ, hạnh phúc. Ảnh minh họa.

Thu coi bạn bè chồng như bạn của chính mình. Em chỉ có vài người bạn gái thân thiết từ thời đại học. Sau khi lập gia đình, em có xu hướng thu hẹp các mối quan hệ bạn bè bên ngoài mà chỉ chuyên tâm lo cho gia đình. Nhiều lần tôi khuyên em nên mở rộng mối quan hệ đó đây bên ngoài, đừng tự mình bó hẹp nhu cầu giao tiếp của bản thân .

Nhưng Thu nói tự em cảm thấy như vậy là đủ vì nhu cầu của bản thân sau hôn nhân không phát sinh nhiều. Em coi gia đình nhỏ cùng việc chăm sóc con cái là lý tưởng và niềm vui của cuộc đời mình. Cuộc sống vợ chồng sau hơn 10 năm kết hôn cứ thế êm đềm trôi qua.

Trong quá trình chung sống, người trong cuộc cũng có đôi lúc khúc mắc và va chạm giận hờn như bao cặp vợ chồng khác. Nhưng nhìn chung, tôi hài lòng về sự chu toàn của vợ và thầm cảm ơn những cố gắng của cô ấy dành cho gia đình để tôi toàn tâm ra ngoài lo chuyện làm ăn kinh tế.

Tuy nhiên, cách đây ba tháng, một chuyến đi xa của vợ khiến cuộc sống của vợ chồng tôi sau đấy hoàn toàn bị đảo lộn.

Thu cùng với cánh chị em trong cơ quan tham gia một chuyến du ngoạn kết hợp du lịch tâm linh lên mạn phía bắc của đất nước. Sau chuyến đi trở về, tôi phát hiện tâm tính vợ bắt đầu có sự thay đổi.

Thu hay ngồi tư lự một mình, chán nản buông xuôi trong mọi hoạt động hằng ngày. Đáng ngại hơn cả là em có xu hướng bê trễ gia đình và lơ là chăm sóc con cái. Thấy biểu hiện của vợ lạ lẫm, tôi đã lựa lời hỏi han, những mong "bắt mạch" kịp thời và có giải pháp khắc phục.

Tuy nhiên, Thu càng có xu hướng thu mình lại và ít khi cởi mở chia sẻ với chồng nỗi niềm của bản thân. Dạo gần đây cô ấy còn ôm chăn ra phòng khách ngủ riêng, bỏ mặc chồng một mình.

Nghi vợ ngoại tình, tôi thậm chí còn phải viện đến một công ty thám tử để mong tìm ra chân tướng sự việc. Tuy nhiên, những chứng cứ của công ty này thu thập được chẳng nói lên được điều gì.

vo chong suyt tan dan xe nghe vi nguoi dan ba la mat trong chuyen di dinh menh - 2

Nhưng tin vào lời bói toán, vợ tôi đang bỏ bê gia đình.

Cực chẳng đã, tôi đã phải tìm cách liên lạc với những chị em cùng chuyến đi du lịch tâm linh với vợ thời gian trước. Thông qua chia sẻ của họ, tôi ngã ngửa người vì sự thật bị phơi bày.

Không hiểu sao, mọi sự trong gia đình đang hanh thông, Thu lại mê muội nghe theo lời phán của một bà bói dạo trên ngồi chùa mà cô ấy đã từng ghé qua đợt ấy. Sau màn chào hỏi, bà bói đoán trung phóc thực tế liên quan đến gia đình, con cái thời điểm hiện tại của Thu khiến cô ấy tin sái cổ.

Sau khi xem đến phần tiền vận hậu vận, bà bói lắc đầu nói căn phu thê của Thu với người chồng hiện tại sẽ sớm đứt đoạn. Dù người trong cuộc có cố gắng đến bao nhiêu thì khi cô chạm ngưỡng 40, cả hai sẽ tan đàn xẻ nghé.

Những lời bà bói như gieo vào đầu óc Thu niềm tin tuyệt đối, vận cả vào cung cách ứng xử của em với chồng con sau đấy. Tuổi của Thu cũng bắt đầu chạm mốc 40 khiến em ngày càng chán nản. Tin lời tiên đoán của bà bói, Thu không màng lo lắng vun đặp cho gia đình con cái nữa mà ngày càng ủ rũ, như ngồi chờ...ngày đó mau tới.

Tôi không ngờ một người phụ nữ thông minh hoạt bát như Thu lại có lúc bị những lời mê tín dị đoan kia làm cho mê muội. Hạnh phúc gia đình đi đến bờ vực tan vỡ chỉ vì lời tiên đoán của một bà bói ở tận miền xa lắc xa lơ. Căm hận kẻ "giết người không dao" kia bao nhiêu, tôi càng thương cảm vợ bấy nhiêu.

Tôi phải làm sao để khiến em thức tỉnh trở lại, tìm lại sự tươi vui yêu đời và chu toàn lo lắng cho gia đình con cái như trước?

Theo Eva.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm