rssheader

29/11/2020

Từ vụ ly hôn đình đám Song-Song, gọi tên 5 vấn đề lớn mà gia đình hiện đại đang phải đối mặt

01/07/2019, 05:50 GMT+07 | Gia đình
Từ vụ ly hôn đình đám Song-Song, gọi tên 5 vấn đề lớn mà gia đình hiện đại đang phải đối mặt

Có một gia đình bền vững là một trong những điều tuyệt vời nhất đối với bất kỳ ai. Nhưng không phải ai cũng may mắn để có được một gia đình hạnh phúc.

Nhất là trong thế kỷ 21 này, các gia đình thường gặp phải những vấn đề khó khăn mang tính thời đại. Việc nhận diện những vấn đề khó khăn mang tính thời đại này sẽ giúp bạn trang bị được cho mình những kiến thức để xử lý khi bạn và gia đình bạn gặp khủng hoảng.

Có một sự thật là các cặp đôi thường đến với hôn nhân bằng tình yêu. Nhưng rồi chính họ khi bước vào hôn nhân, lại thường cãi nhau vì những điều nhỏ nhặt nhất. Họ thề non hẹn biển để về chung sống với nhau nhưng chẳng mấy chốc đường ai nấy đi và hôn nhân tan vỡ.

Như chuyện tình cảm của cặp đôi quyền lực bậc nhất xứ Hàn Song Joong Ki và Song Hye Kyo khiến cho giới trẻ khao khát và ngưỡng mộ, sau hai năm chung sống đời sống hôn nhân, gờ đây họ đang đứng trước nguy cơ tan vỡ.

Theo các chuyên gia, gia đình hiện đại đang phải đối mặt với 5 vấn đề phổ biến sau đây:

1. Rắc rối về tiền bạc

Vấn đề lớn nhất đó là các gia đình hiện đại thường phải đối mặt với những rắc rối về tiền bạc. Những rắc rối về tiền bạc thực sự trở thành “sát thủ” có sức phá hủy gia đình một cách tàn nhẫn nhất. Nếu bạn không cẩn thận và gặp khó khăn về tài chính, rất có thể gia đình bạn sẽ phải đối mặt với vô vàn những bất trắc và đau khổ. Điều quan trọng là bạn tìm một giải pháp cho vấn đề này.

Hãy nhớ rằng bạn không thể đơn độc trong cuộc hành trình cùng nhau của cả hai vợ chồng. Bởi phải hơn một người để hỗ trợ tài chính cả một gia đình trong thời đại ngày nay. Tất cả các thành viên trong gia đình nên sẵn sàng làm việc để hỗ trợ tài chính cho gia đình vì một lợi ích duy nhất đó là gia đình của bạn.

2. Choáng ngợp với công nghệ

Một điều cần nhớ là công nghệ đã thực sự chiếm một vị trí hàng đầu trong gia đình hiện đại. Rất nhiều gia đình dành toàn bộ bữa tối của họ nhìn chằm chằm vào tivi hoặc điện thoại di động của họ. Đây là một vấn đề thực sự gây ra sự đổ vỡ trong giao tiếp, là chìa khóa để duy trì một gia đình hạnh phúc, bền vững.

Điều quan trọng bạn và các thành viên trong gia đình cần xác định một khoảng thời gian nhất định trong ngày cho các thiết bị này. Hãy sẵn sàng tách mình ra khỏi máy tính và nói chuyện cởi mở với những người thân yêu. Làm như vậy sẽ giúp ngăn chặn công nghệ hủy hoại gia đình bạn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. Đời sống tình cảm vợ chồng trở nên khó khăn.

Đó là lý do khiến bạn hoặc vợ, chồng bạn nẩy sinh tình yêu bên ngoài. Thật không may, một số người lao vào các mối quan hệ bên ngoài đã khiến cho người đó và cả gia đình của người đó gặp rắc rối lớn. Thực sự đây là vấn đề hết sức đáng buồn, những khó khăn trục trặc trong đời sống tình cảm vợ chồng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ gia đình.

Ngay cả khi bạn cố gắng vượt qua sự khác biệt của mình, bạn vẫn không thể nào giải quyết được mọi chuyện với những người quan trọng khác trong gia đình bạn. Khi điều này xảy ra, tốt nhất bạn nên tách mình ra khỏi đó. Bạn có thể đọc thêm về luật gia đình để quyết định xem việc ly hôn có phù hợp với bạn và bạn đời hay không.

4. Công việc “ngốn” quá nhiều thời gian của bạn

Dành quá nhiều thời gian cho công việc là một trong những vấn đề khó khăn mà gia đình hiện đại phải đối mặt. Có những người luôn cảm thấy không đủ thời gian để giải quyết công việc của mình. Nếu bạn thấy mình trong loại tình huống này, bạn cần phải rất thận trọng.

Bởi đó là lúc bạn không còn có thời gian để dành cho gia đình, đặc biệt là cho vợ, hoặc chồng. Điều quan trọng là bạn cần phải dành thời gian cho những người thân yêu của bạn. Khi nhận ra mối nguy này, bạn hãy sẵn sàng ngăn chặn những gì bạn đang làm và dành thời gian với vợ con. Điều này rất cần thiết để duy trì sự hài hòa giữa công việc và gia đình.

5. Không đồng thuận

Cuối cùng, bạn nên nhận ra rằng thỉnh thoảng bạn sẽ không đồng ý với quyết định của người thân. Hãy nhớ rằng bạn không thể kiểm soát mọi khía cạnh của cuộc sống của họ. Hãy nhớ rằng bạn không thể kiểm soát mọi khía cạnh cuộc sống của người khác, kể cả khi đó là người thân yêu của bạn.

Bởi vậy bạn cần phải đảm bảo một cách chắc chắn rằng, bạn cần tách bản thân mình ra và cho phép con hoặc vợ hoặc chồng của bạn đưa ra quyết định của riêng họ. Bạn chỉ cần có mặt để hỗ trợ khi họ cần đến. Bạn chỉ nên là người cung cấp hướng dẫn và đừng bao giờ kiểm soát người thân của bạn vì điều này sẽ tạo ra những vấn đề lớn trong mối quan hệ gia đình của bạn.

Theo Giadinh.net.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm