rssheader

20/09/2020

Tối mịt về nhà không thấy con đâu, tôi nổi điên với chồng thì chết sững thấy cảnh trước mắt

28/05/2019, 06:25 GMT+07 | Gia đình
Tối mịt về nhà không thấy con đâu, tôi nổi điên với chồng thì chết sững thấy cảnh trước mắt

Tâm sự bạn đọc: 

Phải làm thế nào để anh ấy tha thứ? Đó là câu hỏi đã dằn vặt tôi một tuần nay Mai Tình Yêu ạ.

Tôi là một cô gái nóng nảy, khi nóng giận, tôi rất dễ mất kiểm soát. Và đấy là nguyên do khiến chồng tôi không về nhà cả tuần nay.

Chồng tôi có một thói quen rất xấu, đó là thường xuyên quên mọi thứ tôi dặn. Tôi tự hỏi là lời nhắn của tôi có hiệu ứng "im lặng" với tai anh hay sao mà mỗi lần tôi nói với anh hay nhờ anh làm việc gì đó trong thời điểm tương lai, thì y như rằng anh quên.

Không phải anh cố ý không làm mà là anh ấy không nhớ. Tôi bảo với anh ấy đi đón con vì tôi họp muộn. Tôi đã nghĩ là anh sẽ nhớ vì đó là điều vô cùng quan trọng.

toi mit ve nha khong thay con dau, toi noi dien voi chong roi sung nguoi truoc canh tuong - 1

Ảnh minh hoạ. 

Đến khi tôi về nhà, mở cửa ra thì thấy anh đang loay hoay ở trong bếp, không thấy con đâu. Thế là tôi gào lên, mắng chửi anh vì lúc đó đã là 9 rưỡi tối rồi, nếu anh chưa đón con tức là con đã lang thang 5 tiếng rồi.

Vấn đề chính là ở đây. Đồng nghiệp của anh đang ở trên nhà. Vì hôm nay anh có quá nhiều công việc nên anh phải đi cùng đồng nghiệp đón con và sau đó thì về nhà tôi bàn việc tiếp.

Nhà có khách nên con tôi không nghịch ở phòng ngoài với bếp như mọi hôm mà cháu ở trong phòng ngủ.

Sau khi tất cả sững sờ với thái độ của tôi thì các bạn của anh ấy đã đi về. Anh ấy thì lẳng lặng chẳng nói gì, vào thu dọn đồ đạc và xách vali đi thẳng.

Tôi sợ quá, không biết phải làm sao nữa. Tôi gọi điện anh ấy không nghe máy. Mẹ anh ấy có bảo rằng anh ấy đang ở bên đó, tôi đừng lo. Nói thêm là mẹ chồng tôi khá trẻ nên bà rất thoáng tính cũng hay bênh vực tôi. Thế nhưng anh ấy vẫn nhất quyết không tha thứ cho tôi. Tôi phải làm sao bây giờ?

Chuyên gia tư vấn:  

Chào bạn, chắc hẳn bây giờ bạn đang rất hoảng loạn. Nhưng Mai Tình Yêu muốn bạn hãy thật bình tĩnh. Đàn ông, họ rất coi trọng thể diện và giờ thì bạn thấy đấy, thứ họ coi trọng lại bị bạn chà đạp lên như vậy. Việc anh ấy tức giận là việc hoàn toàn có thể hiểu được.

Hành động của bạn cũng thể hiện rằng bạn thiếu tin tưởng, cũng thiếu tôn trọng anh ấy.

Nhưng vấn đề ở đây là, làm sao để anh ấy nguôi giận? Anh ấy không thể nguôi giận khi mà không thấy được sự hối lỗi của bạn.

Bạn hối lỗi, nhưng anh ấy chưa thấy được sự hối lỗi của bạn. Vì sao, vì anh ấy không thấy bạn, không nghe bạn. Hai bạn đang hoàn toàn không có sự giao tiếp. Vì thế, bạn nên chủ động tiếp cận và thể hiện sự xin lỗi của mình.

Đồng thời, bạn nên sửa đổi tính nóng giận của mình. Tất nhiên, kiểm soát khi nóng giận là việc rất khó, nhưng bạn phải cố học cách tôn trọng đối phương ngay cả khi đang tức giận.

Hành động bạn làm ra thể hiện rằng, bạn đang hoàn toàn không tôn trọng anh ấy. Và khi mà sự tôn trọng giữa vợ và chồng không hề có, thì rất khó để hai người ở bên nhau lâu dài. Vì thế, hãy cố gắng sửa đổi nhé.  

Chúc bạn hạnh phúc nhé cô gái.

Theo Khám phá
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm