rssheader

29/07/2021

Tiết kiện đến đâu nhưng với 5 thứ này bạn đừng tiếc tiền khi chi tiêu

25/10/2019, 17:15 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, các chuyên gia đã khuyên rằng, có một số thứ tiết kiệm chưa hẳn đã là tốt. Thậm chí, bạn còn phải chi tiêu nhiều tiền cho chúng để mang lại lợi ích cho bản thân.

Vậy 5 thứ đó là gì, và tại sao chúng lại khiến bạn phải tiêu nhiều tiền để đạt được lợi ích.

1. Các khoản chi cho giáo dục

Đây là một khoản chi vô cùng đáng giá khi mang lại kiến thức nền tảng để bạn kiếm tiền nuôi sống cho bản thân và gia đình.

Với nhiều người, việc chi tiền cho giáo dục là không quá quan trọng, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giáo dục là cách nhanh nhất giúp bạn kiếm tiền và kiếm được nhiều tiền hơn người khác.

Tiết kiệm là quốc sách, nhưng có 5 thứ bạn không nên tiếc khi chi tiêu nhiều tiền - Ảnh 1.

Chính vì vậy, bỏ tiền cho các nhu cầu liên quan đến giáo dục không bao giờ là thừa. Nhiều gia đình hoặc cá nhân thậm chí đã vay tiền để phục vụ cho nhu cầu giáo dục của bản thân họ hoặc người thân trong gia đình.

Nếu bạn là một người thông minh, thì không nên tiết kiệm các khoản chi cho giáo dục.

2. Du lịch

Chẳng phải tự nhiên mà 3/4 dân số thế giới lựa chọn du lịch là sở thích cá nhân của họ. Đơn giản vì du lịch mang lại trải nghiệm sống, giúp giảm stress và có lợi cho cơ thể và sức khỏe của bạn.

Không những vậy, du lịch còn giúp tạo niềm vui cho bạn, tạo ra nguồn năng lượng sống tích cực mới cho suy nghĩ, giúp bạn làm việc hiệu quả và năng suất hơn.

2

Những chuyến du lịch đan xen cần thiết trong năm chính là cách bạn giảm áp lực sống và tái tạo lại nguồn năng lượng mới cho cơ thể.

Nếu là người có điều kiện kinh tế hạn hẹp, bạn cũng có thể lựa chọn những gói du lịch rẻ, gần nhà, tiêu tốn ít kinh phí. Không nên tiết kiệm tiền du lịch vì điều đó được coi là một sự ngớ ngẩn.

3. Các dịch vụ giúp bạn tiết kiệm thời gian

Nếu bạn là một người bận rộn, việc đầu tiên là không nên ôm đồm quá nhiều thứ vào bản thân. Hãy lựa chọn các dịch vụ tiết kiệm thời gian giúp bạn như: dịch vụ thuê giúp việc dọn dẹp theo giờ, đăng ký bữa ăn nếu không có thời gian nấu cơm, các dịch vụ giao hàng uy tín thay vì tới tận nơi mua hàng...

3

Thời gian bạn tiết kiệm được chính là dành cho công việc hoặc thư giãn nghỉ ngơi. Nếu bạn biết sử dụng tiền của mình vào các dịch vụ tiện ích này, sẽ giảm tải được khối lượng công việc khổng lồ đang đè nặng lên đôi vai mà từ từ tận hưởng cuộc sống theo cách thoải mái nhất.

4. Những chi tiêu liên quan đến sức khỏe

Những đầu tư cho sức khỏe không bao giờ là hoang phí. Đây được coi là câu châm ngôn sống của rất nhiều người ở các nước phát triển, và bạn cũng nên học tập điều đó.

Sử dụng tiền của mình để mua các gói kiểm tra sức khỏe định kỳ, hay khám tổng thể cơ thể khi có biểu hiện không khỏe trong người là điều vô cùng cần thiết.

4

Đừng coi thường hay lơ là sức khỏe của bản thân chỉ vì chứng cuồng tiết kiệm tiền của mình. Điều này vô hình trung tạo ra một thói quen xấu và mang tới nhiều hệ lụy nguy hiểm cho bản thân và cả gia đình bạn.

5. Những bộ quần áo phù hợp với cơ thể

Nhiều người có suy nghĩ phải sử dụng đồ hiệu mới được coi là tốt, là tuyệt vời. Tuy nhiên, điều này có vẻ chưa đúng đối với cuộc sống ngày nay. Nhiều người không thực sự cảm thấy phù hợp với đồ hiệu nhưng lại tìm thấy những điều tốt đẹp khác tại các trang phục hợp túi tiền.

5

Nên thay vì chạy theo mốt với những món đồ hiệu và chỉ dằn túi mua chúng bằng nhiều cách khác nhau, bạn cũng có thể lựa chọn các hãng quần áo bình dân nhưng phù hợp với cơ thể. Đừng quan trọng nhãn mác, hãy lựa chọn những thứ phù hợp với bản thân mình.

Theo helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm